Thứ Năm, ngày 18/01/2018 21:22 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 23/12/2013 10:18 AM (GMT+7)

39 tuổi giả "em gái 19 tuổi" giở trò lừa đảo

Nhiều người ở bến xe Quảng Ngãi đã sập bẫy trước kịch bản hoàn hảo đóng giả "em gái 19 tuổi" bị cơ nhỡ của người đàn bà 39 tuổi, quê ở tỉnh Khánh Hòa.

   
Khoảng 19h ngày 20.12, anh Hồ Văn Dũng, Đội xe ôm tự quản thuộc bến xe Quảng Ngãi gặp một cô gái, dáng người nhỏ nhắn, mặt bịt khẩu trang, không mang theo hành lý…đi lang thang trước cổng bến xe. Qua tiếp xúc, cô gái cho biết tên là Ngô Thanh Hà (19 tuổi), quê ở xã Ninh Hà, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) bị chị gái đánh nên lén bỏ về quê, nhưng không có tiền nên đành lang thang tại bến xe Quảng Ngãi. Hà cho hay, vì không có tiền nên em đã nhịn đói cả ngày…

 39 tuoi gia "em gai 19 tuoi" gio tro lua dao hinh anh 1
Người dân thương xót cho Hà tiền

Rủ lòng thương, anh Dũng đã đi mua bánh mì cho Hà, trong khi nhiều người dân sống quanh khu vực bến xe Quảng Ngãi cũng đến động viên, chia sẻ và cho tiền giúp Hà về lại quê. Giữa lúc đó, Hà kể lể hoàn cảnh thống khổ của mình. Hà cho biết, cha bị bệnh gan mất khi Hà mới 3 tuổi, còn mẹ lấy chồng khác, theo chồng về Đắk Lắk sống. Vì gia cảnh khó khăn, Hà không được đi học, phải làm thuê để kiếm sống và nuôi bà ngoại đã trên 80 tuổi. Hơn 10 ngày nay, Hà được chị gái về quê dẫn ra Quảng Ngãi sống và phụ giúp việc giữ con.

Sáng 20.12, trong lúc trông con cho chị gái thì nhỡ tay để cháu ngã sưng đầu, bị chị gái dùng cán chổi đánh bầm mắt. Tức chị, Hà bỏ nhà đi bộ từ xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh đến bến xe Quảng Ngãi để bắt xe khách về quê. Câu chuyện cảm động đã khiến nhiều người càng mủi lòng, ai có tiền ít cho ít, ai có nhiều cho nhiều, chỉ mong Hà sớm được về quê an toàn.

Thương cảm trước cảnh cô gái trẻ bơ vơ trong đêm, người dân ở bến xe đã báo CA P.Nghĩa Chánh (TP Quảng Ngãi) đến đưa Hà về trụ sở để giúp đỡ em. Sau khi đưa Hà về trụ sở, CA P.Nghĩa Chánh đã lật tẩy kịch bản hoàn hảo: Hà không phải là “em gái 19 tuổi” bị cơ nhỡ mà sinh năm 1974. Sự thật về cuộc sống của người đàn bà xảo quyệt này cũng lập tức được vạch trần.

Cách đây không lâu, CA P.Nghĩa Chánh đã kiểm tra hành chính và phát hiện Hà đang ngủ với một thanh niên ít hơn mình gần 20 tuổi trong một nhà nghỉ, không có giấy tờ hợp pháp. Những ngày qua, chàng “phi công trẻ” của Hà đột ngột biến mất, Hà chạy tứ tung khắp huyện Nghĩa Hành, Sơn Tịnh để tìm. Đến lúc hết tiền, Hà đã lên kế hoạch rất hoàn hảo để lừa lấy tiền của nhiều người dân. Tuy đã 39 tuổi nhưng Hà có dáng người nhỏ nhắn, lại đeo khẩu trang nên không ai biết tuổi thực của thị.

Anh Hồ Văn Dũng bức xúc: “Thời gian qua, tuy nghèo, nhưng anh em đội xe ôm ở đây đã giúp đỡ rất nhiều trường hợp bị cơ nhỡ dọc đường về quê an toàn. Kịch bản lừa gạt của Hà đã làm tổn thương lòng tốt của anh em đội xe chúng tôi. Đã hơn 20 năm làm nghề xe ôm ở bến xe này, nhưng chưa bao giờ chúng tôi bị sập bẫy như thế này”.
Theo ANTĐ (Theo ANTĐ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lãnh đạo HĐND tỉnh Yên Bái đã có những đánh giá về thời gian làm...
Chiều nay (17.1), đơn vị thi công phá bỏ tòa nhà 7 tầng của trùm ma...
Sáng nay (17.1), Dân Việt đã có mặt tại thị trấn nông trường Mộc...