Thứ Hai, ngày 24/09/2018 12:50 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 03/05/2014 23:04 PM (GMT+7)

'Nga sẽ làm tất cả những gì có thể để xuống thang tình hình ở Ukraine'

Nga sẽ làm tất cả những gì có thể để xuống thang tình hình ở Ukraina, - thư ký báo chí của tổng thống, ông Dmitry Peskov cho biết hôm nay (3.5).

   

 'nga se lam tat ca nhung gi co the de xuong thang tinh hinh o ukraine' hinh anh 1
Ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của tổng thống Nga.

Theo ông Peskov, ban lãnh đạo Nga sẽ đi từng bước trên con đường này. Đồng thời, ông Peskov cho biết Nga thực tế không còn nắm ảnh hưởng với các lực lượng tự vệ ở phía đông nam Ukraine và không thể một mình tham gia giải quyết tình hình tại nước này, trong khi Kiev và các nhà tài trợ phương Tây đã khiêu khích gây đổ máu và chịu trách nhiệm trực tiếp về những gì xảy ra.

"Nga không thể thuyết phục những người ủng hộ liên bang hóa ở phía đông Ukraina hạ vũ khí và chấm dứt đối kháng trong bối cảnh chính quyền Kiev đe dọa trực tiếp cuộc sống của họ" - ông Peskov nói.

Quan chức cho biết, Moscow đã không tìm được điểm chung với phương Tây về tình hình Ukraine. Nga và các đối tác phương Tây duy trì những quan điểm hoàn toàn trái ngược về diễn biến ở Ukraine.

"Các nước phương Tây thể hiện sự hoàn toàn không hiểu những quá trình xảy ra ở đất nước này" - ông Peskov nói.

Ông đánh giá quan điểm của Washington và một số nước châu Âu về vụ việc đổ máu xảy ra hôm thứ Sáu ở Odessa mang tính chất trơ trẽn.

Thư ký báo chí của tổng thống Nga nói, vòng xoáy bạo lực ở phía đông Ukraine làm cho ý tưởng tổ chức bầu cử tổng thống ở nước này ngày 25.5 hoàn toàn trở nên vô nghĩa.

Theo Nguồn: Tiếng nói nước Nga (Nguồn: Tiếng nói nước Nga)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...