Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 05:43 AM (GMT+7)

4 căn nhà bị nước cuốn, 20 người tháo chạy trong đêm

author Đông Sơn (Tiền Phong) Thứ Sáu, ngày 22/05/2015 16:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 4 căn nhà sát bờ kênh bất ngờ bị nước cuốn sụp xuống khiến gần 20 người hốt hoảng tháo chạy khỏi nhà giữa đêm khuya.

   

 

 4 can nha bi nuoc cuon, 20 nguoi thao chay trong dem hinh anh 1

Khoảng 0h30 ngày 22/5, trong lúc người dân ấp 1, xã Nhân Đức, huyện Nhà Bè (TP HCM) đang ngủ thì bỗng nhiên nền đất dưới nhà xuất hiện nhiều vết nứt lớn, nhiều tiếng rắc rắc phát ra. Phía ngoài bờ sông Mương Chuối, đất đá sạt lở cuốn theo một phần phía sau của 4 căn nhà và hệ thống công trình phụ bị sụp xuống kênh.

Lúc này, gần 20 người sống trong 4 căn nhà bị ảnh hưởng đã hốt hoảng tháo chạy ra ngoài. Đồng thời di tản một số đồ đạc có giá trị được đưa vào nơi an toàn. Vụ sạt lở kéo dài đến gần 6h sáng cùng ngày. Tuy nhiên lúc này khu dân cư dường như đã tan hoang.

Bà Phan Thị Lãnh (người dân có nhà bị sạt lở) cho biết, lúc đó gia đình bà đang nằm ngủ thì nghe nhiều tiếng động lớn. Khi chạy ra xem thì một phần căn nhà bị sạt xuống kênh. “Đang ngủ nghe tiếng ầm ầm, tôi chạy ra kiểm tra thì căn nhà đang bị sụp xuống sông”.

 4 can nha bi nuoc cuon, 20 nguoi thao chay trong dem hinh anh 2

 4 can nha bi nuoc cuon, 20 nguoi thao chay trong dem hinh anh 3

 4 can nha bi nuoc cuon, 20 nguoi thao chay trong dem hinh anh 4

 4 can nha bi nuoc cuon, 20 nguoi thao chay trong dem hinh anh 5

 4 can nha bi nuoc cuon, 20 nguoi thao chay trong dem hinh anh 6

Nhận tin báo, Ban chỉ huy quân sự huyện Nhà Bè cùng chính quyền địa phương có mặt cùng người dân di chuyển đồ đạc vào gửi ở những hộ nằm sâu bên trong. Bốn căn nhà bị sạt lở được dựng tạm để người dân ở.

Tại hiện trường, con đường bằng bê tông dẫn vào khu dân cư chạy dọc theo bờ sông cùng đường ống cấp thoát nước, lưới điện đã bị cuốn xuống sông. Đồ đạc, tài sản của người dân để ngổn ngang phía trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...