Thứ Năm, ngày 24/05/2018 11:47 AM (GMT+7)

4 gia đình nông dân tự làm phim kể chuyện về mình

authorThiên Trường Thứ Tư, ngày 27/05/2015 08:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đã có nhiều thước phim, bộ phim lấy những người nông dân làm hình mẫu, chủ đề và kể lại câu chuyện đồng áng, kể về cuộc sống của họ được làm bởi những người làm phim chuyên nghiệp. 

   
 4 gia dinh nong dan tu lam phim ke chuyen ve minh hinh anh 1
 Các đạo diễn đang trao đổi với những nông dân tham gia dự án. Ảnh:  T.T

Nhưng với dự án “Youfarm – Cánh đồng quê tôi” do Công ty Mây Cộng Mây thực hiện, lần đầu tiên, những người nông dân tự “viết” kịch bản, đạo diễn và cầm máy quay để thực hiện những phim ngắn về cuộc sống và công việc của họ gắn với ruộng đồng. Hoạt động làm phim của các nhà nông sẽ có sự hỗ trợ của ba đạo diễn trẻ đang được chú ý trong giới làm phim ngắn, độc lập: Tạ Nguyên Hiệp, Trịnh Đình Lê Minh và Nguyễn Hữu Tuấn.

Dự án “Youfarm – Cánh đồng quê tôi” series đầu tiên đã chọn 4 hộ nông dân ở xã Mỹ An, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, để mời tham gia. 4 hộ gia đình sẽ cùng các đạo diễn làm 4 bộ phim ngắn (khoảng 3 phút/phim), 2 trong số đó sẽ được lựa chọn tham dự cuộc thi làm phim “Youfarm – Farm and Family” dự kiến tổ chức vào tháng 8 tới tại Australia.

Trong suối thời gian làm phim, các đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp, Trịnh Đình Lê Minh và Nguyễn Hữu Tuấn sẽ “3 cùng” (ăn, ở, ra đồng làm việc) với các nông dân xã Mỹ An, hướng dẫn họ sử dụng máy quay và các kỹ năng quay phim cơ bản. Đại diện Công ty Mây Cộng Mây cho hay, toàn bộ quá trình làm phim (tháng 5 và 6) cũng như các phim thành phẩm sẽ được cập nhật trên trang facebook của chương trình: https://www.facebook.com/youfarmcanhdongquetoi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...