Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 14:30 PM (GMT+7)

4 thuyền viên trên thoát chết thần kỳ ở biển Quảng Bình

authorPhan Phương Chủ Nhật, ngày 16/10/2016 22:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 2 ngày 1 đêm lênh đênh trên biển, 4 trong số 5 thuyền viên mất tích trên tàu hàng HD2155 đã dạt vào bờ biển xã Ngư Thủy Bắc và cả 4 người đều sống sót một cách thần kỳ…

   

Chiều tối ngày 16.10, ngư dân ở xã Ngư Thủy Bắc phát hiện 4 người đàn ông đang trôi dạt vào bờ biển của xã. Ngư dân đã báo với Đồn biên phòng ở Ngư Thủy và cả 4 người được quân y của Đồn chăm sóc, sơ cứu ban đầu. Qua xác minh, 4 người nói trên được xác định là 4 trong số 5 thuyền viên của tàu hàng HD2155 mất tích rạng sáng 15.10 tại cửa sông Gianh (cách Ngư Thủy Bắc chừng 60 km).

 4 thuyen vien tren thoat chet than ky o bien quang binh hinh anh 1

Thuyền viên Nguyễn Ngọc Thành được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba.

Trong 4 người nêu trên, 2 người (Lê Bá Hoạt, trú Hoằng Hóa, Thanh Hóa và Ngô Văn Duy, trú Sầm Sơn, Thanh Hóa) sức khỏe vẫn ổn định nên được người nhà đến đón về, 2 người còn lại được bộ đội biên phòng chở về Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới tiếp tục điều trị. Trong 2 người này thì thuyền viên Nguyễn Ngọc Thành (Kinh Môn, Hải Dương) bị suy kiệt cơ thể nặng, còn thuyền viên Vũ Như Thắng (SN 1964, trú Sầm Sơn, Thanh Hóa) có sức khỏe ổn định hơn và có thể trò chuyện được. Như vậy còn 1 thành viên đang mất tích là anh Nguyễn Văn Bảy (quê Hải Dương).

Theo lời kể của anh Thắng, trước lúc tàu chìm, 1 trong 5 thuyền viên đã kịp nhảy sang một tàu khác, nhưng sau đó tàu này cũng chìm. 4 người còn lại chỉ kịp lấy trên tàu một tấm phao bè rộng hơn 1m2 và cả 4 người đã đeo bám vào tấm phao đó. Ngày thứ nhất nước lũ cuốn tấm phao cùng 4 người trôi về hướng Bắc nhưng sang ngày thứ 2 thì sóng biển lại đưa ngược họ về phía Nam và may mắn dạt vào bờ biển Ngư Thủy Bắc.

 4 thuyen vien tren thoat chet than ky o bien quang binh hinh anh 2

Thuyền viên Vũ Như Thắng (áo trắng) sức khỏe ổn định hơn. Anh cùng các chiến sỹ Bộ đội biên phòng làm thủ tục nhập viện.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, khoảng 3 giờ sáng ngày 15.10, có 5 tàu chở hàng clinke (Công ty Trường Thành) đang neo đậu tại cửa Gianh bị đứt neo và bị nước cuốn trôi ra biển, trong đó có 2 chiếc tàu đã bị sống đánh chìm. Trên 2 chiếc tàu bị chìm, trước đó lực lượng cứu hộ đã cứu được 6 người, còn 5 người được xác định là mất tích…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...