Thứ Năm, ngày 24/05/2018 11:40 AM (GMT+7)

400 đại biểu sẽ tham dự đại hội phát huy sức mạnh của giới nữ trí thức

authorMai An Thứ Hai, ngày 27/06/2016 17:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 27.6, Hội nữ trí thức Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về đại hội lần 2 của Hội. Theo đó, trong 2 ngày 2 và 3.7, đại hội sẽ diễn ra tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Thụy Khuê, Hà Nội).

   

Đại hội lần thứ 2 của Hội nữ trí thức Việt Nam sẽ diễn ra với sự tham dự của hơn 400 đại biểu đại diện cho 2.706 hội viên từ 3 chi hội thành viên và 19 chi hội trực thuộc.

Hội nữ trí thức Việt Nam là thành viên của Hội LHPN Việt Nam, chịu sự quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ, được thành lập vào năm 2011 để tạo môi trường cho nữ trí thức phát huy sáng tạo và trí tuệ của mình nhằm cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của xã hội.  

 400 dai bieu se tham du dai hoi phat huy suc manh cua gioi nu tri thuc hinh anh 1

Cuộc họp báo về Đại hội lần 2 của Hội nữ trí thức Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên, Hội đã chủ trì thực hiện thành công dự án “Nữ trí thức Việt Nam với hoạt động sáng tạo” với mục tiêu hỗ trợ thương mại hóa các đề tài nghiên cứu của các nhà khoa học nữ.

Trong thời gian tới, Hội sẽ thành lập Trung tâm đào tạo và nâng cao năng lực cho các nữ trí thức; kết nối được với mạng lưới các nữ trí thức khoa học Việt Nam ở nước ngoài để phát huy sức mạnh của giới nữ trí thức.

Ngoài ra, Hội còn đặt ra nhiệm vụ giám sát, phản biện các chính sách, văn bản, nghị định liên quan đến quyền lợi của phụ nữ và nữ trí thức. Bên lề Đại hội sẽ có triển lãm giới thiệu sản phẩm của các nữ trí thức, các nhà khoa học nữ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...