Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 01:19 AM (GMT+7)

40.000 chậu hoa tươi quy tụ tại đường hoa chủ quyền biển đảo

authorDũ Tuấn Thứ Bảy, ngày 06/02/2016 12:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau một tháng thi công, công trình Đường hoa thanh niên, chủ đề “Mùa xuân - Tuổi trẻ” với nhiều thông điệp khẳng định chủ quyền biển, đảo Tổ quốc… do tỉnh đoàn Bình Định thực hiện đã mở cửa, đón chào du khách.

   

Sáng ngày 6.2, người từ khắp nơi đã đổ về đường hoa thanh niên (đường Vũ Bảo, TP Quy Nhơn, Bình Định) để tham quan, chụp ảnh.

Đây là công trình đầu tiên được thực hiện tại Bình Định với gần 40.000 chậu hoa tươi xếp hình thành 45 mô hình chính được khai trương tối qua (ngày 5.2).

 “Đường hoa thanh niên” là công trình tiêu biểu của Tuổi trẻ Bình Định trong năm 2016, thể hiện sức trẻ, sáng tạo của đoàn viên thanh niên với nội dung đa dạng và ý nghĩa. Trong đó nhiều thông điệp khẳng định chủ quyền biển, đảo Tổ quốc, tinh hoa văn hóa dân tộc.

 40.000 chau hoa tuoi quy tu tai duong hoa chu quyen bien dao hinh anh 1

 Đường hoa thanh niên đón khách tham quan

Chị Nguyễn Thị Thảo Ngân (25 tuổi, TP Quy Nhơn), cho hay: “Đây là lần đầu Quy Nhơn có đường hoa quy mô lớn và đẹp như thế này. Đây chắc chắn là điểm tham quan thú vị cho người dân trong dịp Tết”.

 40.000 chau hoa tuoi quy tu tai duong hoa chu quyen bien dao hinh anh 2

Mô hình dưa hấu,bánh tét… đón Tết

Công trình đường hoa được xây dựng với 3 phân đoạn chính gồm các chủ đề như “Bình Định ngày mới - mừng Đảng mừng Xuân” (các tiểu cảnh, mô hình về các công trình nổi bật của tuổi trẻ Bình Định năm 2015 như: Tổ hợp không gian khoa học tỉnh, cầu nông thôn thanh niên).

Chủ đề “Hào khí Đất Võ” (gồm các tiểu cảnh, mô hình  giới thiệu về truyền thống lịch sử, những nét văn hóa đặc trưng của Bình Định như: mô hình Ba anh em nhà Tây Sơn, khu tiểu cảnh giới thiệu về các điểm văn hóa đặc sắc và các đặc sản của vùng đất Bình Định).

Chủ đề “Trường Sa  - Hoàng Sa là của Việt Nam” (gồm các tiểu cảnh, mô hình giới thiệu các thành tựu trong việc phát triển kinh tế biển và tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của Tuổi trẻ như Đội tàu đánh cá xa bờ, mô hình Cột cờ Tổ quốc).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...