Thứ Ba, ngày 23/07/2019 06:24 AM (GMT+7)

41/42 phiếu đồng ý cho ông Nguyễn Bá Cảnh thôi làm đại biểu HĐND

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 11/07/2019 15:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) HĐND TP.Đà Nẵng đã tiến hành bỏ phiếu kín miễn nhiệm chức danh đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh và một số chức danh khác.

   

Chiều 11/7, kỳ họp thứ 11, HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX tiếp tục diễn ra với nội dung liên quan đến công tác nhân sự và thông qua một số nghị quyết.

Theo đó, 42/48 đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng có mặt đã tiến hành bỏ phiếu kín để miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội (VH-XH) HĐND TP.Đà Nẵng đối với ông Phạm Tấn Xử, chức danh Ủy viên UBND TP đối với ông Ngô Quang Vinh và miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Kết quả, có 42/42 đại biểu có mặt tán thành đồng ý miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban VH-XH HĐND TP.Đà Nẵng đối với ông Phạm Tấn Xử và chức danh Ủy viên UBND TP đối với ông Ngô Quang Vinh. Ngay sau đó, HĐND TP.Đà Nẵng cũng ra Nghị quyết xác nhận miễn nhiệm các chức danh trên.

Cùng ngày, lãnh đạo HĐND TP.Đà Nẵng cũng tiến hành giới thiệu bà Cao Thị Huyền Trân - Phó Ban VH-XH HĐND TP.Đà Nẵng để bầu vào chức danh Trưởng Ban VH-XH HĐND TP.Đà Nẵng. Lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng cũng giới thiệu bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo để bầu vào chức danh Ủy viên UBND TP. Kết quả, có 42/42 đại biểu có mặt đồng ý bầu bà Cao Thị Huyền Trân và bà Lê Thị Bích Thuận vào các chức danh nêu trên. 

 41/42 phieu dong y cho ong nguyen ba canh thoi lam dai bieu hdnd hinh anh 1

Có 41/42 đại biểu có mặt đồng ý cho ông Nguyễn Bá Cảnh thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND Đà Nẵng. Ảnh: Đình Thiên

Liên quan đến ông Nguyễn Bá Cảnh, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng cho biết, do lý do của bản thân và gia đình, nên đại biểu Nguyễn Bá Cảnh đã có đơn xin cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Vì vậy, kỳ họp HĐND TP.Đà Nẵng lần này tiến hành đưa ra bỏ phiếu theo đúng quy định.

Kết quả, có 41/42 đại biểu bỏ phiếu tán thành cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Nguyễn Bá Cảnh. Ngay sau đó, HĐND TP.Đà Nẵng cũng thông qua Nghị quyết xác nhận miễn nhiệm chức danh trên.

Trước khi các đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm, vào tháng 6 vừa qua, ông Nguyễn Bá Cảnh đã có đơn xin thôi tham gia tư cách đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Sau khi nhận đơn, HĐND TP.Đà Nẵng đã tiến hành các thủ tục theo quy định và đưa ra kỳ họp HĐND TP.Đà Nẵng lần này để quyết định.

Trước đó vào ngày 12/4, tại hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 6, Thành ủy Đà Nẵng đã đưa ra xem xét kỷ luật đối với trường hợp ông Nguyễn Bá Cảnh - Phó ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng vì ông này được cho là vi phạm Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình và vi phạm Quy định 47 của Trung ương về những điều đảng viên không được làm. Kết quả, Ban Chấp hành Đảng bộ Đà Nẵng đã thống nhất đề nghị Trung ương cách tất cả các chức vụ trong đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh. 

 41/42 phieu dong y cho ong nguyen ba canh thoi lam dai bieu hdnd hinh anh 2

Ông Nguyễn Bá Cảnh đã được đồng ý cho thôi làm đại biểu HĐND Đà Nẵng.

Vào ngày 14/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư họp xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh - thành ủy viên, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Bá Cảnh (sinh năm 1983, quê quán ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) là con trai của cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh.

Trước khi được phân công giữ nhiệm vụ Phó ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng vào ngày 16.8.2017, ông Nguyễn Bá Cảnh giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn từ cuối năm 2011 và ngày 4.2.2013, Ban Chấp hành Thành đoàn Đà Nẵng đã bầu ông Nguyễn Bá Cảnh làm Bí thư Thành đoàn với 100% số phiếu. 

Ông Nguyễn Bá Cảnh tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng và đi du học ở Anh lấy bằng thạc sĩ công. Sau khi đi du học ở Anh về, ông Cảnh làm việc tại TP.Đà Nẵng cho đến khi bị cách chức.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 22/7, thông tin từ UBND phường 6, TP.Cà Mau (Cà Mau) cho biết,...
Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu về chính trị thì trường hợp nguyên...
Bà Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng vừa được Bộ Chính trị điều...