Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 21:17 PM (GMT+7)

41 người phải nhập viện vì ăn phải chả lụa nhiễm vi sinh vật

authorHuỳnh Xây Thứ Sáu, ngày 07/08/2015 20:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 7.8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, có 41 người trên địa bàn tỉnh bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở bán bánh ở chợ Hàn Thẻ (xã Lộc Hoà, huyện Long Hồ). Nguyên nhân được xác định là do chả lụa dồn trong bánh mì bị nhiễm vi sinh vật.

   

Theo ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long, chả lụa trên được sản xuất tại cơ sở chả lụa Thúy Hiền ấp Phú Mỹ (xã Tân Hội, TP.Vĩnh Long). Tại đây, các cơ quan chức năng phát hiện nhiều dụng cụ chế biến, đựng và vận chuyển thức ăn không đảm bảo vệ sinh, bàn sơ chế nguyên liệu và bếp ăn không sạch. Cơ sở chả lụa Thúy Hiền cũng gần chỗ buôn bán gà vịt và có nhiều ruồi.

 41 nguoi phai nhap vien vi an phai cha lua nhiem vi sinh vat hinh anh 1

Các bệnh nhân ăn phải bánh mì có chả lụa nhiễm vi sinh vật được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP.Vĩnh Long (Ảnh: CTV)

Cũng theo cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long, nơi bán bánh mì ở chợ Hàn Thẻ đã lấy chả lụa từ cơ sở chả lụa Thuý Hiền và để nguyên liệu qua ngày. Với những phát hiện trên, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã đề nghị Trung tâm Y tế huyện Long Hồ có biện pháp xử lý hành vi vi phạm đối với 2 cơ sở trên.

Trước đó, từ ngày 26-28.7, có trên 100 người ăn phải bánh mỳ tại một cơ sở bán bánh ở chợ Hàn Thẻ do bà Nguyễn Thị Kim Anh làm chủ. Trong đó, có 41 người phải nhập viện (tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long và Bệnh viện Đa khoa TP.Vĩnh Long) cấp cứu trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...