Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 12:28 PM (GMT+7)

48 cán bộ, nhân viên ngành Kiểm toán bị xử lý kỷ luật

authorLương Kết Thứ Sáu, ngày 25/07/2014 16:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ năm 2011 đến nay, tổng số cán bộ, nhân viên ngành Kiểm toán bị xử lý kỷ luật là 48 người. 

   

Thông tin trên được ông Cao Tấn Khổng - Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước cho biết tại buổi họp báo Báo cáo kết quả kiểm toán năm 2013 được tổ chức sáng 25.7. Khi nói về những tiêu cực của ngành kiểm toán ông Khổng cho rằng thái độ của ngành là nghiêm túc trước những sai phạm của cán bộ, nhân viên. 

"Bản thân đi kiểm người ta trước hết là kiểm tra mình, việc này qua các chỉ thị, nghị quyết trong ngành để nâng cao chất lượng hoạt động kiểm toán. Quản lý con người không tốt thì thực hiện công việc cũng không tốt" - ông Khổng bày tỏ.

 48 can bo, nhan vien nganh kiem toan bi xu ly ky luat hinh anh 1

Nhóm cán bộ bị bắt quả tang vì đánh bạc (Ảnh: Công an tỉnh Hà Tĩnh)

Theo Phó Tổng kiểm toán Nhà nước, từ năm 2011 đến nay toàn ngành kiểm tóan đã có 48 người bị kỷ luật, 7 trường hợp là lao động hợp đồng, còn 41 trường hợp sai phạm cán bộ, 13 trường hợp vi phạm về kế hoạch hóa gia đình. 

Liên quan đến vụ 4 cán bộ ngành Kiểm toán đánh bài ở Hà Tĩnh và bị cơ quan công an bắt, ông Khổng nhấn mạnh việc làm của công an là đúng. Trong số này có một Phó phòng, Đảng viên, Kiểm toán viên chính và 3 kiểm toán viên dự bị. Số tiến bắt trên chiếu bạc là 2,4 triệu đồng. Phía cơ quan công an cho phép xử lý hành chính.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...