Thứ Hai, ngày 21/05/2018 18:35 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 21/03/2015 08:42 AM (GMT+7)

5 bức ảnh đắt giá của lịch sử thật đến khó tin

Trong lịch sử có những khoảnh khắc được ghi lại khiến bức hình trở nên vô cùng đắt giá mà nếu thiếu nó chúng ta khó có thể tưởng tượng ra được về câu chuyện và sự việc đã xảy ra.

   

Ảnh con tàu bay SS Princess May
 

5 bức ảnh đắt giá của lịch sử thật đến khó tin

Tấm ảnh nổi tiếng này cho thấy con tàu hơi nước SS Princess May bị mắc cạn trên đảo Sentinel vào tháng 8/1910. Con tàu đang đi với tốc độ 10 hải lý/giờ (19km/h) thì húc phải bờ biển và bay khỏi mặt nước và đáp xuống một tảng đá với góc nghiêng 23 độ. Bức ảnh này ấn tượng đến nỗi nó được in ấn và bán khắp bờ Tây nước Mỹ.

Ảnh môn “Ngựa nhảy cầu”
 

5 bức ảnh đắt giá của lịch sử thật đến khó tin

Môn "Ngựa nhảy cầu" từng thu hút khán giả Mỹ từ những năm 1880 tới giữa thế kỉ 20. Nó đơn giản là cho một con ngựa nhảy cắm đầu xuống nước, đôi khi là có cả người cưỡi bên trên. William "Doc" Carver được cho là đã sáng tạo bộ môn này sau khi chứng kiến con ngựa của mình rơi xuống nước trong vụ sập cầu ở sông Platte năm 1881. Trong khi đó, Sonora Webster là người phụ nữ đầu tiên được ghi nhận cưỡi trên lưng ngựa khi chúng nhảy xuống nước. Bà bị mù vào năm 1931 khi nhảy xuống cùng con ngựa của mình. Cuối cùng, các nhà hoạt động đã thuyết phục chính quyền cấm môn thể thao này sau Thế chiến thứ hai.

Ảnh của một cảnh sát da đen bảo vệ nhóm phân biệt chủng tộc
 

5 bức ảnh đắt giá của lịch sử thật đến khó tin

Đây là hình ảnh một cảnh sát da đen đang đứng trước buổi biểu tình của nhóm Ku Klux Klan ở Texas năm 1983. Các đám đông đang tiến tới những người ủng hộ phân biệt chủng tộc khi cảnh sát, bao gồm cả những người Mỹ gốc Phi, ngăn cản họ. Đó là điều rất bất ngờ, khi một người da đen sẵn sàng bảo vệ cho nhóm người kỳ thị màu da của mình cũng như là những kẻ muốn tước bỏ mọi quyền công dân của anh ấy.

Ảnh lái xe trên mặt nước
 

5 bức ảnh đắt giá của lịch sử thật đến khó tin

Amphicar Model 770 là chiếc xe lội nước đầu tiên được sản xuất hàng loạt và bán vào những năm 1960. Người chủ sở hữu nổi tiếng nhất của mẫu xe này chính là Lyndon B. Johnson, tổng thống thứ 36 của Mỹ và là người ngồi trên ghế lái xe trong bức ảnh. Ông ta là một người thích đùa và thường làm khách của mình sợ chết khiếp bằng cách lái xe xuống dốc và đâm thẳng xuống nước trong khi giả vờ phanh bị hỏng.

Ảnh sấm chớp kết hợp núi lửa phun trào

5 bức ảnh đắt giá của lịch sử thật đến khó tin

Bức ảnh này ghi lại một "cơn giông bụi" xảy ra trên núi Rinjani ở Lombok, Indonesia, năm 1994. Cơn giông bụi là hiện tượng thời tiết hiếm gặp khi sấm chớp xuất hiện trong đám mây tro bụi sinh ra từ núi lửa phun trào. Rất ít trường hợp được ghi lại như vậy, dù hiện tượng này xảy ra ở khá nhiều nơi trên thế giới.

Theo (Theo Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...