Thứ Hai, ngày 21/05/2018 14:37 PM (GMT+7)

5 năm, Hà Nội xử lý kỷ luật 66 tổ chức Đảng

authorNgọc Lương Chủ Nhật, ngày 01/11/2015 11:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 1.11, tại Hà Nội đã khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ XVI (2015-2020) Đảng bộ Thành phố Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước và gần 500 đại biểu đại diện cho hơn 39 vạn đảng viên toàn Đảng bộ TP. Hà Nội tham dự.

   

Trong diễn văn khai mạc, Bí thư Thành ủy TP. Hà Nội Phạm Quang Nghị đã nhấn mạnh: Mỗi tổ chức của hệ thống chính trị các cấp và mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Thủ đô phải luôn ghi nhớ và thực hiện thật tốt lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Việc gì có lợi cho dân thì phải ra sức làm; việc gì có hại cho dân thì phải hết sức tránh"; phải thực sự gương mẫu trong công tác, sinh hoạt, thực sự liêm chính, chí công, vô tư; phải thực sự nêu gương về phát huy dân chủ trong Đảng, trong xã hội; phải gần dân, hiểu dân, thực sự cầu thị, lắng nghe ý kiến của nhân dân. "Mọi công việc đều phải xuất phát từ lợi ích của nhân dân; kiên quyết đẩy lùi bệnh hình thức nói không đi đôi với làm, tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, trục lợi, cá nhân chủ nghĩa, … ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, niềm tin của nhân dân. Đó chính là cội nguồn làm nên sức mạnh, cội nguồn của mọi thành công" - Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị khẳng định.

 5 nam, ha noi xu ly ky luat 66 to chuc dang hinh anh 1

Đảng bộ TP. Hà Nội khai mạc Đại hội lần thứ XVI

Đọc báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ TP. Hà Nội, ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBDN TP. Hà Nội đã nêu bật những thành tích trong giai đoạn phát triển 2010-2015 của Thủ đô Hà Nội về kinh tế -xã hội, văn hóa - giáo dục, an ninh, khoa học - kỹ thuật... Báo cáo chính trị cũng thẳng thắn đề cập tới những hạn chế, khuyết điểm tồn tại trong giai đoạn vừa qua, trong đó nêu 7 hạn chế đáng chú ý cần được tập trung khắc phục trong giai đoạn tới. Đó là kinh tế phát triển chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của Thủ đô, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh nhìn chung còn thấp. Công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý, phát triển đô thị, một số lĩnh vực chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển Thủ đô.

Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc ở một số địa bàn còn thiếu chiều sâu; tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội còn diễn biến phức tạp.

Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của một số cấp ủy, tổ chức đảng chưa ngang tầm yêu cầu nhiệm vụ chính trị và chưa theo kịp đòi hỏi của thực tiễn; tính gương mẫu, tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân của một bộ phận cán bộ, đảng viên, kể cả cán bộ lãnh đạo, quản lý chưa cao; tình trạng suy thoái về phẩm chất, đạo đức, lối sống và các biểu hiện tiêu cực khác trong một bộ phận cán bộ, đảng viên chậm được khắc phục.

Báo cáo chính trị cũng cho hay, công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường và thực hiện hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm. Trong nhiệm kỳ, đã kiểm tra 278 tổ chức đảng, 1.063 đảng viên; giám sát chuyên đề gần 7.300 tổ chức đảng và trên 22.840 đảng viên.

Năm năm qua, đã xử lý kỷ luật 66 tổ chức đảng, 3.460 đảng viên, góp phần giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật của Đảng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...