Thứ Hai, ngày 23/07/2018 08:40 AM (GMT+7)

5 ngư dân vụ bị chìm tàu: Cố bám biển để bù thiệt hại

authorMai Khuê Thứ Năm, ngày 10/03/2016 14:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo nguyện vọng của cả 5 ngư dân, hiện chủ tàu chưa đưa họ về bờ vì họ muốn ở lại đánh cá trên biển, để giảm bớt thiệt hại, lỗ tổn phí cho chủ tàu.

   

Bơ phờ sau hai ngày hai đêm tìm 5 người gồm thuyền trưởng và 4 thuyền viên mất tích do tàu chìm, chị Lê Thị Hằng, chủ tàu cá cho biết: Toàn bộ 5 người trên con tàu của gia đình chị bị tàu lạ đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa sáng 8.3 đã an toàn.

 5 ngu dan vu bi chim tau: co bam bien de bu thiet hai hinh anh 1

Chị Lê Thị Hằng kể lại diễn biến vụ chìm tàu và tìm kiếm 5 ngư dân mất tích trên vùng biển Hoàng Sa.

Hiện cả 5 người đang nghỉ ngơi, dưỡng sức trên một con tàu do chồng chị Hằng là anh Nguyễn Văn Tèo làm thuyền trưởng. Cả 5 người đều đã được chăm sóc, ổn định sức khỏe sau hơn 50 giờ lênh đênh, đói khát và cháy nắng trên biển.

Theo nguyện vọng của cả 5 người, hiện chủ tàu chưa đưa họ về bờ vì họ muốn ở lại tiếp tục đánh cá trên biển, để giảm bớt thiệt hại, lỗ tổn phí cho chủ tàu.

“Chiếc tàu bị chìm do chồng tôi đứng tên làm chủ, nhưng lại do anh chồng tôi là Nguyễn Văn Tâm làm thuyền trưởng. Nếu bây giờ đưa cả 5 người vào bờ thì chúng tôi sẽ mất tổn phí của thêm một tàu nữa. Trong khi đó, chiếc tàu chìm đã gây thiệt hại hơn 1,7 tỷ đồng. Mọi người biết điều đó, nên đã có nguyện vọng ở lại, tiếp tục bám biển, phần thì giúp chúng tôi đỡ thiệt hại, phần thì cũng mong kiếm thêm tiền sau chuyến đi biển khủng khiếp này”, chị Hằng rưng rưng nói.

Mọi người hiện đã ổn định sức khỏe, đều muốn ở lại nghỉ ngơi trên tàu.

 5 ngu dan vu bi chim tau: co bam bien de bu thiet hai hinh anh 2

Chị Hằng liên tục nhận các cuộc điện thoại chia sẻ.

Ông Lê Văn Hy, cha của cô Hằng cho biết thêm, gia đình ông có một tổ liên kết sản xuất trên biển gồm 6 tàu cá đều là anh, chị, em, con cháu trong đại gia đình. Khi sự việc xảy ra, con trai ông, là anh trai của chị Hằng, người rất giỏi nghề đã như một tổng chỉ huy, liên tục điện đàm với cả tổ hướng dẫn cụ thể vùng biển cần tìm kiếm, hướng tìm kiếm theo dòng chảy của con nước trong mùa này. “Đến sáng nay, giọng nó khản đặc nhưng đã hướng dẫn đúng hướng cho em rể tìm được mọi người dù chiếc thuyền thúng đã trôi đi xa khỏi vị trí tàu chìm”, Ông Hy nói.

Chị Hằng cho biết, mọi người điện về kể rằng, sau khi bị đâm, tàu bị chìm từ từ, thuyền trưởng đã điện đàm thông báo ngay cho cả tổ liên kết. Mọi người bình tĩnh bàn nhau cùng lên một thuyền thúng rời khỏi tàu để dễ cho người tìm kiếm, họ mang theo cả cây đèn chớp báo hiệu gắn trên chóp cột cờ. “Anh Hiệp thậm chí điện bày cho mọi người trên các tàu tìm kiếm rằng, cứ hễ thấy tàu lạ nào đi ngang qua là phải vừa cập vào vừa lạy, vừa xá vừa vung tay chân kêu cứu để nhờ họ cùng tìm kiếm giúp. Cũng may, ông xã tôi đã bỏ nhiều tiền mua một cái thúng rất lớn, đường kính hơn 7m nên lúc tàu chìm đã có thúng thay thế để mọi người bám trụ …”, chị Hằng nói.

Được tin đã cứu được 5 ngư dân mất tích, từ đêm qua tới nay, gia đình chị Hằng liên tục nhận được lời chúc mừng từ người thân, bạn bè. “Hàng xóm đến nhà tôi đông lắm, sáng nay, tôi mới ăn được miếng cơm vào bụng. Người được cứu rồi, coi như trong cái họa còn cái phúc, nhưng khối tài sản tiền tỷ đã chìm xuống biển, tàu mới mua, đi được 3 chuyến biển đã bị chìm, còn nợ ngân hàng cả đống tiền, làm sao trả nổi đây…”, chị Hằng khóc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Đa số tài sản là bất động sản của hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng cũng như...