Thứ Sáu, ngày 28/02/2020 00:20 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 18:38 PM (GMT+7)

52/218 du khách từ Vũ Hán đến du lịch Đà Nẵng đã được đưa về nước

52 người trong đoàn 218 du khách Vũ Hán (Trung Quốc) đến Đà Nẵng du lịch đã được đưa trở lại về nước.

   

VIDEO: Bên trong phòng cách ly 2 ca nhiễm Corona (nCoV) ở BV Chợ Rẫy.

Đến chiều nay 25/1 (Mồng Một Tết), 52 người trong đoàn 218 du khách Vũ Hán (Trung Quốc) đến Đà Nẵng đã được đưa về nước, dự kiến đến Mồng 3 Tết (ngày 27/1), tất cả sẽ trở về Trung Quốc.

Ông Nguyễn Minh Xoang, Giám đốc Công ty lữ hành quốc tế Hải Vân Cát (trụ sở TP Đà Nẵng) cho biết, công ty đang tìm vé máy bay để đưa đoàn khách trở về TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Theo ông Xoang, sáng nay Mồng Một Tết, Công ty đã đưa 52/218 người trong đoàn khách này về nước trên các chuyến bay tới tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

 52/218 du khach tu vu han den du lich da nang da duoc dua ve nuoc hinh anh 1

Tăng cường kiểm tra thân nhiệt của du khách tại sân bay. 

Tuy nhiên, do các chuyến bay tới TP Vũ Hán bị phong tỏa nên đoàn khách trên không thể bay về Vũ Hán theo lịch trình. Vì vậy, công ty phải hỗ trợ tìm phương tiện, chuyến bay thay thế để giúp đưa đoàn khách về nước. Dự kiến đến ngày 27/1, toàn bộ số du khách còn lại sẽ được đưa về Trung Quốc.

Trước đó, tối 30 Tết, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, số khách này nhập cảnh theo chuyến bay cuối cùng từ Vũ Hán đến Đà Nẵng ngày 22/1, trước khi thành phố này đóng cửa. Đoàn khách tham quan Đà Nẵng và các khu vực lân cận, đến ngày 25/1 (mùng Một Tết) sẽ vào Nha Trang theo lịch trình. Tuy nhiên, hiện nay tất cả các du khách trong đoàn đều lưu trú tại Đà Nẵng để chờ có vé quay về nước. Khi nhập cảnh vào Đà Nẵng họ đã được kiểm soát thân nhiệt chặt chẽ và chưa có bất cứ dấu hiệu gì liên quan đến dịch bệnh viêm phổi do virus corona nên không thể cách ly các du khách này được.

Ông Nguyễn Xuân Bình cho biết “Khi nhập cảnh thì có kiểm tra thân nhiệt. Khi kiểm tra thân nhiệt ngoài cảng hàng không và qua kiểm soát của các cơ quan chức năng ở đầu nhập cảnh, lúc đó khách mới vào. Cho đến thời điểm này chưa phát hiện vấn đề gì có dấu hiệu liên quan. Sở đang phối hợp với các ngành chức năng để theo dõi sát sao tình hình để tham mưu báo cáo với thành phố xử lý kịp thời.”

Được biết khi có thông tin 218 du khách từ Vũ Hán đến tham quan Đà Nẵng từ ngày 22/1 đến nay khiến nhiều người hoang mang lo lắng. Sở Du lịch phối hợp với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng và các đơn vị liên quan theo dõi sát sao số khách này và sẽ có biện pháp xử lý kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra.

Theo Thanh Hà (VOV)
Tag:  vũ hán, virus corona   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối nay (26/2), Bộ Công an đã ra thông cáo về Lễ tang của Trung...
Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã nhận được kết...
Cán bộ ngành y tế Quảng Trị đã phải đi xuyên đêm mang mẫu nghiệm...