Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 14:28 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 16:12 PM (GMT+7)

6 con trâu bị chém chết vì vào vườn ăn ngô

Vào vườn ăn ngô, đàn trâu đã bị gia chủ dùng dao "tấn công". Hậu quả, 6 con trâu bị chém chết và 5 con bị thương nặng.

   

Mới đây, người dân xã Thành Lâm, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa phản ánh, thời gian vừa qua, hàng chục con trâu tại thôn Đanh đã bị kẻ xấu ra tay chém, khiến 6 con tử vong và 5 con bị trọng thương.

Trước đó, vào ngày 26.4, trong lúc người dân lên đồi đi tìm trâu, bất ngờ phát hiện 1 con trong đàn nằm sõng soài giữa cánh đồng với nhiều vết chém, gân chân sau bị đứt. Nghi có chuyện bất thường, người dân liền lần theo vết máu trên đường đi do con trâu để lại để tìm kiếm. Đến nơi, mọi người hoảng hốt khi thấy đàn trâu nằm la liệt với nhiều vết thương trên cơ thể.

 6 con trau bi chem chet vi vao vuon an ngo hinh anh 1

Vết thương trên lưng một trong số con trâu bị chém.

Theo lời kể của người dân địa phương, thường ngày các hộ dân thôn Đanh vẫn chăn thả trâu trên những ngọn đội thuộc khu bảo tồn Pù Luông. Hôm đó, trời mưa lớn, đàn trâu gồm 15 con của 4 hộ dân đã đi lạc sang bản Khó, xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa.

Do không có người chăn dắt, đàn trâu đã vào vườn ngô của một hộ gia đình tại bản Khó. Tại đây, đàn trâu đã ăn hết khoảng 1/3 vườn ngô. Phát hiện sự việc, người dân trú tại bản Khó đã dùng dao "tấn công" cả đàn, khiến 11 con trâu bị chết và bị thương.

Bà Vi Thị Lẫm (SN 1972), trú tại thôn Đanh cho biết: "Bình thường, chúng tôi đưa trâu lên rừng thả và ở lại trông coi. Sáng 26.4, trời mưa to nên sau khi thả trâu, chúng tôi trở về. Đến trưa, khi lên rừng tìm trâu, nhìn thấy nhiều con chết và bị thương, chúng tôi rất xót và tức giận".

 6 con trau bi chem chet vi vao vuon an ngo hinh anh 2

Tài sản của gia đình bà Vi Thị Lẫm giờ chỉ còn lại 2 con trâu đang bị thương.

"Khi chúng tôi hỏi, một người phụ nữ là chủ ruộng ngô nói rằng do trâu ăn ngô của nhà họ nên mới bị chém. Con trâu là đầu cơ nghiệp, 4 con trâu là tài sản duy nhất của gia đình tôi, giờ 2 con chết, 2 con bị thương, vợ chông tôi buồn lắm”, bà Lẫm xót xa nói.

Cách nhà bà Lẫm chưa đầy 200m là nhà ông Hà Văn Thiền (SN 1949). Gia đình ông cũng bị kẻ xấu chém chết 2 con trâu, trong đó có 1 con trâu mẹ đang mang thai.

Vừa băng bó cho những con trâu bị thương, ông Thiền bức xúc nói: “Không hiểu sao họ tàn nhẫn đến vậy, đàn trâu chỉ ăn ngô thôi mà họ nỡ ra tay độc ác với chúng như vậy. 2 con trâu chết, chúng tôi đành phải làm thịt, bán rẻ cho người dân; 2 con trong chuồng bị chém thương nặng chắc cũng không qua khỏi…”.

Liên quan đến sự việc, trung tá Lê Viết Thuận, Trưởng công an huyện Quan Hóa cho biết: “Sau khi nhận thông tin phản ánh của người dân, chúng tôi đã mời 2 đối tượng trú tại xã Hồi Xuân đến trụ sở để lấy lời khai. Bước đầu 1 đối tượng đã khai nhận hành vi chém trâu của các hộ dân tại xã Thanh Lâm, huyện Bá Thước”.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Thiện Quyền (Người Đưa Tin)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...