Thứ Hai, ngày 18/06/2018 11:09 AM (GMT+7)

6 ngư dân Việt Nam đang bị Trung Quốc lưu giữ ở cảng Tam Á

authorĐăng Thúy Thứ Năm, ngày 10/07/2014 16:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (10.7), đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đã thăm các ngư dân và tiến hành những biện pháp bảo hộ công dân. Sức khỏe của các ngư dân hoàn toàn ổn định. 6 ngư dân và những tàu cá hiện đang bị lưu giữ ở cảng Tam Á, Trung Quốc. 

   

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều nay (10.7), trả lời câu hỏi của phóng viên về việc sau khi Trung Quốc bắt giữ ngư dân Việt Nam, Việt Nam đã có những biện pháp gì để bảo hộ công dân, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:

Ngay sau khi có thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tiến hành các biện pháp lãnh sự để bảo hộ công dân, đồng thời tiến hành xác minh vụ việc. 

 6 ngu dan viet nam dang bi trung quoc luu giu o cang tam a hinh anh 1 Một tàu cá của ngư dân Việt bị tàu Trung Quốc đâm va trên vùng biển Hoàng Sa ngày 15.5.2014.

Theo thông tin mới nhất từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, vào lúc 9 giờ sáng 10.7, đại diện Tổng lãnh sự đã thăm các ngư dân và tiến hành những biện pháp bảo hộ công dân. Sức khỏe của các ngư dân hoàn toàn ổn định. 6 ngư dân và những tàu cá hiện đang bị lưu giữ ở cảng Tam Á, Trung Quốc. 

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu nói riêng và các cơ quan chức năng Việt Nam đang làm việc chặt chẽ với phía Trung Quốc để xác minh vụ việc.

>> XEM THÊM: Thuyền trưởng tàu cá thoát nạn phẫn nộ kể lại lúc Trung Quốc bắt 6 ngư dân trên vùng biển Việt Nam

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...
Sáng nay (17.6), tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe các ý kiến...
Chiều nay (17.6), phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại...