Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 04:19 AM (GMT+7)

6 tháng hoạt động, bến xe hiện đại nhất miền Tây đã xuống cấp

authorHuỳnh Xây Thứ Năm, ngày 14/07/2016 14:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới hơn 6 tháng đi vào hoạt động, nhà chờ xe - một hạng mục quan trọng của Bến xe khách trung tâm TP.Cần Thơ đã bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng.

   

Bến xe khách trung tâm TP.Cần Thơ đạt chuẩn bến xe khách loại 1, được xem là hiện đại nhất khu vực miền Tây. Công trình này kỳ vọng sẽ góp phần cho hoạt động vận tải hành khách của TP.Cần Thơ ngày một phát triển, chất lượng dịch vụ, cung cách phục vụ ngày một khoa học hơn.

Thế nhưng, chỉ sau hơn 6 tháng đi vào hoạt động, nhà chờ hành khách rộng khoảng 1.000m2 trong bến xe đã bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng. Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại, phần nền của nhà chờ đã bị bung gạch, sụt lún. Nhiều vị trí tường bị sụt lún, nứt nẻ, bong tróc. Được biết, nhiều vị trí đã được sửa chữa, khắc phục nhưng tình trạng sụt lún, nứt nẻ đang vẫn tiếp diễn.

 6 thang hoat dong, ben xe hien dai nhat mien tay da xuong cap hinh anh 1

Nhiều vị trí tường bị sụt lún, nứt nẻ, bong tróc.

Ông Nguyễn Văn Mạnh - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bến xe tàu phà Cần Thơ xác nhận với phóng viên Dân Việt, hạng mục nhà chờ hành khách tại Bến xe khách trung tâm TP.Cần Thơ đã bị lún, hư hỏng.

Về nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, ông Mạnh cho rằng: “Do ngành chức năng TP.Cần Thơ yêu cầu gấp nên chúng tôi đã làm tốc hành. Công trình này có thời gian bảo hành 36 tháng và hiện đang được sửa chữa, chưa ảnh hưởng gì đến hành khách và đang phục vụ bình thường”.

Bến xe khách trung tâm TP.Cần Thơ nằm trên Quốc lộ 1 (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) do Công ty cổ phần bến xe tàu phà Cần Thơ xây dựng. Bến xe có tổng kinh phí đầu tư xây dựng khoảng 200 tỷ đồng (giai đoạn 1), tổng diện tích 39.292m2 và được tổ chức khánh thành vào ngày 4.1.2016.

Mỗi ngày, bến xe có thể đáp ứng cho hàng nghìn lượt hành khách, hàng trăm lượt phương tiện các loại ra vào. Bến xe được kỳ vọng sẽ trở thành đầu mối giao thông kết nối các loại hình vận tải công cộng và vận tải liên tỉnh phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân.

 6 thang hoat dong, ben xe hien dai nhat mien tay da xuong cap hinh anh 2

 6 thang hoat dong, ben xe hien dai nhat mien tay da xuong cap hinh anh 3

Phần nền của nhà chờ xe đã bị bung gạch, sụt lún.

Xem bình luận
Chính xác ko thể tưởng tượng nổi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...