Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 19:21 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 09/12/2013 11:20 AM (GMT+7)

60 nguyên thủ quốc gia đến Nam Phi tưởng niệm Nelson Mandela

Ngày 8.12, Nam Phi cho biết khoảng 60 nguyên thủ quốc gia đã thông báo sẽ tới tham dự lễ tưởng niệm cựu tổng thống Nelson Mandela.

   
Trong ngày 10.12, nhiều lãnh đạo và những nhân vật nổi tiếng thế giới sẽ đến Nam Phi để dự lễ tưởng niệm ông Nelson Mandela. Được biết, buổi lễ đặc biệt với sự tham dự của 95.000 người dân Nam Phi tại sân vận động FNB ở Soweto, nơi cựu Tổng thống Nam Phi xuất hiện lần cuối trước công chúng tại VCK World Cup 2010.

  Người dân Nam Phi tưởng niệm cựu tổng thống Nelson Mandela
Người dân Nam Phi tưởng niệm cựu tổng thống Nelson Mandela

Trong số những lãnh đạo thế giới đến dự buổi lễ ngày 10.12 có Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Anh David Cameron, 3 cựu tổng thống Mỹ George W Bush, Bill Clinton, Jimmy Carter ….

Trong bảy ngày tới, sẽ có hàng loạt sự kiện tưởng nhớ ông Nelson Mandela, người đi đầu trong phong trào chống phân biệt chủng tộc và giải phóng Nam Phi.

Cựu tổng thống da đen đầu tiên của Nam Phi từ trần hôm 15.12 sau thời gian dài lâm bệnh nặng. Những ngày vừa qua, hàng triệu người đến tiễn biệt ông Nelson Mandela tại nhiều nơi khắp đất nước Nam Phi.
Theo Cẩm Mai (theo BBC) (Cẩm Mai (theo BBC))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...