Thứ Năm, ngày 21/11/2019 19:24 PM (GMT+7)

60 xe tự lái Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái sau 1 tháng thí điểm

authorNguyễn Quý Thứ Năm, ngày 05/07/2018 09:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Cục Hải quan Quảng Ninh) cho biết, sau 1 tháng thí điểm (từ ngày 1.6 đến nay), các cơ quan liên ngành cửa khẩu đã làm thủ tục xuất nhập cảnh cho 78 xe du lịch tự lái Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái vào du lịch tại TP.Hạ Long (Quảng Ninh) và ngược lại. Trong đó có 18 xe xuất cảnh và 60 xe nhập cảnh.

   

Ngày 18.5, UBND tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định số 1741 thực hiện thí điểm loại hình xe du lịch tự lái Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái vào du lịch tại TP.Hạ Long (Quảng Ninh, Việt Nam) và xe tự lái Việt Nam sang du lịch tại Quế Lâm-Quảng Tây (Trung Quốc). Thời gian thí điểm từ ngày 1.6 đến 31.12.2018.

Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Cục Hải quan Quảng Ninh) cho biết, sau 1 tháng thí điểm (từ ngày 1.6 đến nay), các cơ quan liên ngành cửa khẩu đã làm thủ tục xuất nhập cảnh cho 78 xe du lịch tự lái Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái vào du lịch tại TP.Hạ Long (Quảng Ninh) và ngược lại. Trong đó có 18 xe xuất cảnh và 60 xe nhập cảnh, với tổng số 220 lượt hành khách. Các doanh nghiệp chấp hành tốt các quy trình thủ tục xuất nhập cảnh đối với phương tiện, hành khách.

 60 xe tu lai trung quoc qua cua khau mong cai sau 1 thang thi diem hinh anh 1

Xe du lịch tự lái Việt Nam tham gia giao thông tại TP Quế Lâm (Trung Quốc).

Theo Quyết định 1741, phương án quản lý, khai thác thí điểm loại hình xe du lịch tự lái Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái vào du lịch tại TP.Hạ Long (Quảng Ninh) và xe tự lái Việt Nam sang du lịch tại Quế Lâm-Quảng Tây (Trung Quốc) áp dụng đối với phương tiện là ô tô có trọng tải từ 9 chỗ ngồi trở xuống thuộc sở hữu cá nhân, doanh nghiệp đi tham quan du lịch. Thời gian xe nhập cảnh, lưu hành không quá 5 ngày/lần cấp phép.

Trường hợp bất khả kháng do phương tiện bị hỏng, tai nan giao thông, khi có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền thì được gia hạn tối đa 3 ngày. Số lượng tối đa không quá 10 xe/đoàn và tổng số xe nhập cảnh ở mỗi bên không quá 50 xe/ngày đêm. Khi các xe ở các đoàn nhập cảnh du lịch lần trước đã xuất cảnh thì cấp phép bổ sung cho đoàn khác nhập cảnh nhưng phải đảm bảo tổng số không quá 50 xe lưu hành/ngày đêm ở mỗi bên, không quá 300 xe nhập cảnh/tháng.

Về lộ trình, Việt Nam cho xe tự lái Trung Quốc vào TP.Hạ Long, tính từ Cửa khẩu quốc tế Móng Cái là 180km. Phía Trung Quốc cho xe tự lái của Việt Nam vào đến Quế Lâm, Quảng Tây (khoảng 600km), với lộ trình Đông Hưng - Phòng Thành - Nam Ninh - Quế Lâm (Quảng Tây - Trung Quốc).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, có tình trạng cấp nước không...
Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi...
Người dân ở tỉnh Bình Dương đã nhiều lần bắt gặp hình ảnh xe biển...