Thứ Ba, ngày 19/06/2018 07:42 AM (GMT+7)

6.000 hành khách Vietnam Airlines bị ảnh hưởng vì thời tiết xấu

authorS.Nâu Thứ Bảy, ngày 12/07/2014 18:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng Hàng không Vietnam Airlines cho biết, trong những ngày gần đây, các sân bay ở khu vực Miền Trung - Tây Nguyên như Pleiku, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột và sân bay Điện Biên ở miền Bắc đã có những diễn biến phức tạp về thời tiết như gió mạnh, mây mù, mưa giông, tầm nhìn dưới tiêu chuẩn, đặc biệt là tình hình bất thường ở sân bay Pleiku.

   
Diễn biến này đã dẫn đến nhiều chuyến bay của Vietnam Airlines (VNA) bị hủy, chậm chuyến dây chuyền hoặc phải đổi hướng tới sân bay dự bị. Cụ thể, từ ngày 7/7 đến ngày 12/7/2014, VNA đã hủy 40 chuyến đi/đến sân bay Pleiku và Đà Lạt, đổi hướng hạ cánh 07 chuyến đến Pleiku và Buôn Ma Thuột. Đồng thời hơn 50 chuyến của hãng bị chậm dây chuyền ảnh hưởng đến các sân bay Tuy Hòa, Côn Đảo, Chu Lai, Hải Phòng, Vinh, Điện Biên.

Tổng số hành khách bị ảnh hưởng khoảng 6.000 hành khách.

VNA đã chủ động sắp xếp phương án, điều động tàu bay đến các sân bay gần nhất có thể cất/hạ cánh để tạo điều kiện cho hành khách đảm bảo hành trình. Đối với trường hợp sân bay Pleiku bị ảnh hưởng nghiêm trọng, ngày 12/7/2014, VNA sẽ tăng cường 01 chuyến bay (VN7392) trên đường TP. Hồ Chí Minh – Quy Nhơn khởi hành lúc 15 giờ và 01 chuyến (VN7393) trên đường Quy Nhơn – TP. Hồ Chí Minh khởi hành lúc 17 giờ. Đồng thời, VNA sẽ hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng có nhu cầu tiếp tục đi/đến Pleiku chuyển sang các chuyến bay thường lệ đi/đến Quy Nhơn, Đà Nẵng, Đà Lạt, Cam Ranh, Buôn Ma Thuột.

Dự báo tình hình thời tiết tiếp tục xấu tại sân bay Pleiku và Đà Lạt trong một vài ngày tới. VNA sẽ phải tiếp tục điều chỉnh kế hoạch bay, trong đó có việc điều chỉnh giờ bay vào khoảng thời gian thời tiết tốt, phù hợp với điều kiện cất, hạ cánh.

Cụ thể, trong thời gian từ 13-19/7/2014, VNA sẽ điều chỉnh giờ bay mỗi ngày từ 14 đến 16 chuyến đi/đến Pleiku, dẫn đến ảnh hưởng đến giờ bay thường lệ của 4 chuyến/ngày đi/đến Cần Thơ, Phú Quốc. Đối với những hành khách đã mua vé trên các chuyến bay bị hủy do thời tiết xấu nêu trên và buộc phải thay đổi kế hoạch đi lại, VNA sẽ hỗ trợ tối đa, ưu tiên xác nhận chỗ trên các chuyến bay thay thế, miễn phí chuyển đổi hành trình, miễn phí hoàn/hủy vé.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
12 người thuộc xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An)...