Thứ Ba, ngày 22/10/2019 16:20 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 17/08/2019 10:43 AM (GMT+7)

63 tuổi đậu đại học chính quy ngành piano

Bà Đào Thị Thư (63 tuổi) mặc dù đã có bằng cử nhân của Trường Đại học Hà Nội vẫn thi vào ngành Piano của Đại học Văn Hiến. Mới đây, Bà Thư đủ điểm trúng tuyển vào trường và vừa làm thủ tục nhập học. 

   

 63 tuoi dau dai hoc chinh quy nganh piano hinh anh 1

Bà Đào Thị Thư (61 tuổi) vừa thi đậu vào Đại học Văn Hiến.

Bà Thư đạt 5 điểm môn cơ sở kỹ thuật xướng âm và 7 điểm môn chuyên ngành Piano. Điểm số này kết hợp với kết quả học bạ, bà Thư trúng tuyển vào ngành Piano của trường Đại học Văn Hiến.

Đây là nhân vật đặc biệt trong bài viết Cô giáo 63 tuổi đăng ký học đại học lần 2 đăng tải trên Lao Động. Tin vui là bà Thư đã trúng tuyển vào ngành mình mơ ước. 

 63 tuoi dau dai hoc chinh quy nganh piano hinh anh 2

Bà Đào Thị Thư (61 tuổi) có đam mê với âm nhạc . Ảnh: Anh Nhàn

Trao đổi với Lao Động, bà Thư cho hay rất vui mừng vì mình đã trúng tuyển nhưng cũng lo lắng, hồi hộp.

“Nghe tin đậu được Đại học chính quy tôi vui lắm. Cộng với việc được miễn học phí nên tôi đỡ được một gánh lo rất lớn. Tuy nhiên, vẫn lo lắng không biết thời gian tới có tiếp thu kịp bài vở hay không. Học với các bạn trẻ nhanh nhẹn, tài năng nên tôi sợ mình theo không kịp.

Đây là lần đầu tiên theo học chính quy, sẽ phải theo nề nếp, nội quy của trường rồi đăng ký tín chỉ nên rất lạ lẫm, tôi sẽ phải nhờ các bạn học giúp đỡ nhiều. Cùng với đó, tôi cũng quyết tâm lấy cho được tấm bằng đại học chính quy” – Bà Thư cười nói.

 63 tuoi dau dai hoc chinh quy nganh piano hinh anh 3

Bà Thư trúng tuyển vào học ngành Piano Trường Đại học Văn Hiến. Ảnh: Anh Nhàn

Sắp tới khi tới giảng đường, bà Thư sẽ tự di chuyển tới trường bằng xe máy. Bà cho biết sức khỏe, tinh thần rất tốt để trở thành tân sinh viên. Việc học ngành Piano đúng như ngành mình yêu thích nên bà Thư xem như vừa "xả stress" vừa có thêm kiến thức về âm nhạc.

Ông Huỳnh Hoàng Cư - Trưởng khoa Nghệ thuật nhà trường cho biết, học phí của bà Thư sẽ được miễn phí 100% suốt khóa học theo quy định của nhà trường. Đây là chính sách nhà trường dành riêng cho người lớn tuổi. 

Kể về sự học của mình, bà Thư cho biết con đường học vấn cũng gặp nhiều trở ngại do điều kiện kinh tế. Năm 1974, bà Thư tốt nghiệp Tú tài phổ thông, sau đó học ngành Hóa - Sinh của Trường Đại học Khoa học (nay là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TPHCM). 

Tuy vậy, do hoàn cảnh nhà nghèo, đông con, là chị cả nên bà đành gác lại việc học rồi lấy chồng sinh con. Tới khi 51 tuổi, khi kinh tế đã ổn định, các con đã trưởng thành, bà Thư lại tiếp tục sự nghiệp đèn sách. 

Bà đăng ký học tại Đại học Sư phạm TPHCM với mốc ban đầu dành cho người bắt đầu. Được 3 năm, bà Thư sau đó học tiếp tại Đại học Hà Nội, ngành ngôn ngữ Anh theo hình thức đào tạo từ xa.

Theo Anh Nhàn (Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người có mặt tại Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Lê Thánh Tông)...
Trước khi kết hôn, cặp đôi cô dâu 41 tuổi, chủ rể 20 tuổi đã chịu...
"Đồng chí Lê Hải An là nhà giáo, nhà khoa học, nhà lãnh đạo, nhà...