Chủ Nhật, ngày 25/03/2018 03:01 AM (GMT+7)

7 ngư dân đang gặp nguy trên biển Hoàng Sa

authorĐình Thiên Thứ Sáu, ngày 26/02/2016 18:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 26.2, Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng cho biết, một tàu cá Quảng Ngãi cùng 7 ngư dân đang gặp nguy hiểm trên vùng biển Hoàng Sa…

   

Theo đó,  Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng nhận được thông tin về tàu QNg 90104 (Quảng Ngãi) bị gãy chân vịt không thể khắc phục được tại vị trí có tọa độ 16,01 vĩ độ bắc - 114, 54 độ kinh đông, trong khu vực quần đảo Hoàng Sa (Đà Nẵng). Điều đáng lo lắng là tàu này cùng 7 ngư dân đang trôi dạt tự do trên vùng biển có gió và sóng biển mạnh cấp 8, 9.

 7 ngu dan dang gap nguy tren bien hoang sa hinh anh 1

Tàu cứu nạn của Trung tâm 2 lai dắt một tàu cá bị nạn vào bờ. Ảnh: Đình Thiên

Sau khi thu nhận thông tin, Hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam đã triển khai phát quảng bá bằng các phương thức nghiệp vụ trên sóng vô tuyến yêu cầu các tàu hoạt động trong khu vực lân cận tăng cường quan sát và trợ giúp khẩn cấp tàu bị nạn.

Liên lạc với Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2, đóng tại TP.Đà Nẵng thì được biết, hiện tàu QNg 90104 đã được một tàu bạn chạy tới để neo hai tàu vào với nhau chống lại gió và sóng biển rất mạnh. Trung tâm 2 cũng cho biết, hiện Trung tâm đang theo dõi sát tình hình 2 con tàu và đang chờ lệnh của cấp trên để điều tàu ra cứu nạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo lời kể của giáo viên (GV) H, bà N đã lao vào phòng học, lăng...
"Mẹ gào thét, kêu cứu với tất cả bảo vệ, hàng xóm,... nhưng không ai...
Vào căn hộ để lấy một số vật dụng cần thiết, anh Trần Đình Tiến đã...