Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 14:41 PM (GMT+7)

7,3 tỷ đồng tái tạo khuôn mặt cho thanh niên mặt dính liền ngực

authorAn Sơn Thứ Tư, ngày 09/03/2016 16:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một thanh niên có khuôn mặt dị dạng dính liền với ngực, khi ngủ không thể nhắm mắt được tài trợ đưa sang Đức phẫu thuật miễn phí với kinh phí 7,3 tỷ đồng.

   

Sáng nay (9.3), tại khoa Răng- Hàm- Mặt của Bệnh viện T.Ư Huế, Hội Interplast-Germany (Cộng hòa Liên bang Đức) đã cam kết tài trợ đưa bệnh nhân Ngô Quý Hải (21 tuổi, ngụ xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) sang Đức phẫu thuật tái tạo khuôn mặt miễn phí.

Theo đó, bệnh nhân Hải sẽ được phẫu thuật tái tạo khuôn mặt và điều trị miễn phí 6 tháng tại bệnh viện DiaKonie Krankenhaus của Đức với tổng chi phí 300.000 Euro, tương đương 7,3 tỷ đồng.

 7,3 ty dong tai tao khuon mat cho thanh nien mat dinh lien nguc hinh anh 1

Dù đã được phẫu thuật hơn 10 lần nhưng khuôn mặt của Hải vẫn dị dạng, mặt dính liền với ngực

Năm gần 1 tuổi, Hải không may bị ngã vào nồi cháo đang sôi trên bếp lửa, dẫn đến bị bỏng rất nặng ở vùng mặt. Vụ bỏng khiến khuôn mặt Hải trở nên dị dạng do bị rất nhiều vết sẹo, mặt dính liền với phần ngực nên việc cử động hết sức khó khăn. Lớn lên, Hải rất tự ti với khuôn mặt bị cho là “mặt quỷ” của mình.

Nhiều năm qua, dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng bố mẹ Hải đã chạy vạy đưa thanh niên này vào các bệnh viện lớn tại TP. Hồ Chí Minh phẫu thuật tái tạo khuôn mặt nhưng chưa mang lại kết quả.

Đến nay, dù đã trải qua trên 10 lẫn phẫu thuật nhưng khuôn mặt Hải vẫn chịu nhiều di chứng sau vụ bỏng. Khi ngủ, Hải không thể nhắm mắt được và việc ăn uống, nói năng của thanh niên này cũng khác rất nhiều so với người thường.

TS. Nguyễn Hồng Lợi- Trưởng khoa Răng- Hàm- Mặt của Bệnh viện TƯ Huế cho biết, khi đoàn bác sĩ thuộc Hội từ thiện Interplast-Germany đến bệnh viện để phẫu thuật miễn phí cho 33 bệnh nhân bị hở hàm ếch và các dị tật ở mặt, Hải nằm trong số các bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật.

Tuy nhiên, do Hải là trường hợp bệnh nhân đặc biệt, bệnh viện không đủ phương tiện kỹ thuật để phẫu thuật nên Hội Interplast-Germany đã cam kết tài trợ đưa Hải sang phẫu thuật, điều trị miễn phí tại bệnh viện DiaKonie Krankenhaus. 

Xem bình luận
Tội quá!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...