Thứ Hai, ngày 16/07/2018 20:07 PM (GMT+7)

8 bé vụ bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc đã có người nhận nuôi

authorNguyễn Quý Thứ Hai, ngày 27/03/2017 15:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 10 bé trai bị bán sang Trung Quốc được Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) phối hợp với Bộ LĐ,TB&XH tổ chức tiếp nhận và đưa về nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh từ năm 2013 đều đã tìm được mái ấm gia đình.

   

Sáng nay (27.3), UBND phường Hồng Hà (TP.Hạ Long) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ bàn giao con nuôi là nạn nhân vụ mua bán trẻ sơ sinh từ Việt Nam sang Trung Quốc năm 2011.

 8 be vu ban tre so sinh sang trung quoc da co nguoi nhan nuoi hinh anh 1

Niềm vui trong ngày 8 đứa trẻ được giao về gia đình nhận con nuôi.

Trước đó - ngày 3.5.2013, 10 bé trai kháu khỉnh đã được trao cho cán bộ Trung tâm Bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ninh. Các cháu được đặt tên lần lượt là Cộng, Hòa, Xã, Hội, Chủ, Nghĩa, Việt, Nam, Hùng, Mạnh. Ngoài 2 cháu Cộng và Mạnh đã xác định được nhân thân, 8 cháu còn lại sau các thủ tục thẩm định đối với các hộ gia đình có đơn xin nhận con nuôi, hôm nay đã chính thức được bàn giao về gia đình.

Cả 10 cháu được chăm sóc tại trung tâm vẫn có sức khỏe tốt, phát triển bình thường, hiện đều đến tuổi đi học.

Theo hồ sơ của Cục Cảnh sát hình sự, ngày 15.7.2011, Công an tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây (Trung Quốc) đã bắt giữ hơn 40 đối tượng về hành vi mua bán trẻ em, trong đó có 10 đối tượng người Việt Nam. Theo đó, 10 bé trai sơ sinh (nhỏ nhất 10 ngày tuổi và lớn nhất 7 tháng tuổi) bị bắt cóc bán sang Trung Quốc đã được giải cứu thành công.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...