Thứ Hai, ngày 18/11/2019 11:45 AM (GMT+7)

8 dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều đường

authorHuy Phong (Theo Bold Sky) Thứ Năm, ngày 26/04/2018 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đường là một trong những chất nguy hiểm nhất trên hành tinh vì nó có thể gây hại cho sức khỏe con người, nếu ăn quá nhiều.

   

1. Tâm trạng thay đổi thất thường

 8 dau hieu canh bao ban dang an qua nhieu duong hinh anh 1

Đường được cơ thể hấp thụ rất nhanh. Điều đó giải thích tại sao mỗi khi bạn thường thức đồ ngọt sẽ cảm thấy sảng khoái. Trong khoa học, hiện tượng này được gọi là tăng đường máu. Nhưng việc đường được hấp thụ nhanh cũng đồng nghĩa đường trong máu cũng nhanh, khiến bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi và khó chịu.

2. Thèm ăn đường 

 8 dau hieu canh bao ban dang an qua nhieu duong hinh anh 2

Có trường hợp khiến bạn thèm ăn đồ ngọt là chứng nghiện ăn đường và khẩu vị. Cả 2 lý do này đều khiến bạn khó cưỡng lại khi ngồi trước những món ăn có chứa nhiều đường.

3. Da mọc mụn trứng cá

 8 dau hieu canh bao ban dang an qua nhieu duong hinh anh 3

Tuổi dậy thì là thời kỳ mặt xuất hiện nhiều mụn trứng cá nhất. Nên nếu bạn vẫn đối mặt với tình trạng này khi đã trưởng thành, thì bạn có thể đang ăn quá nhiều đồ ngọt hằng ngày. Vì thủ phạm thực sự gây ra mụn trứng cá là đường.

4. Đau đầu

 8 dau hieu canh bao ban dang an qua nhieu duong hinh anh 4

Khi tiêu thụ quá nhiều đường, bạn bắt đầu phụ thuộc vào việc tạo ra năng lượng từ đường đưa vào cơ thể hằng ngày. Điều này có thể rất tới chứng đau nửa đầu, bởi vì mỗi khí lượng đường máu giảm, cơ thể không kịp chuyển hóa mỡ dự trữ thành năng lượng và rơi vào tình trạng hạ đường huyết.

5. Không giảm cân

 8 dau hieu canh bao ban dang an qua nhieu duong hinh anh 5

Nếu bạn luyện tập thể dục thường xuyên và ăn uống điều độ nhưng không thể giảm cân, thì bạn có thể đang ăn quá nhiều đồ ngọt, như trái cây chứa nhiều đường tự nhiên. Điều này xảy ra bởi vì cơ thể của bạn có thể chuyển hóa đường thành năng lượng rất dễ dàng. Nên khi một người ăn quá nhiều đường, cơ thể sẽ không chuyển quá mỡ thành năng lượng cho hoạt động hằng ngày, đồng nghĩa người đó không thể giảm cân.

6. Mất cân bằng hormone

 8 dau hieu canh bao ban dang an qua nhieu duong hinh anh 6

Rối loạn hormone như hội chứng đa nang buồng trứng (PCOS) được cho là liên quan quan tới tình trạng cơ thể tiêu thụ quá nhiều đường và căng thẳng. Nên nếu phụ nữ có chu kỳ kinh không đều hay mắc PCOS, người đó rõ ràng ăn quá nhiều đường.

7. Sâu răng

 8 dau hieu canh bao ban dang an qua nhieu duong hinh anh 7

Sâu răng không chỉ xảy ra ở trẻ em. Việc ăn quá nhiều sô-cô-la và kẹo cũng gây ra sâu răng ở người lớn. Nếu bạn phát hiện đốm màu đen trên răng kèm theo cảm giác đau khi cắn thứ gì đó, điều đó chứng tỏ bạn ăn quá nhiều đồ ngọt bởi vì vi khuẩn trong miệng rất thích ăn đường.

8. Ăn quá nhiều đường

 8 dau hieu canh bao ban dang an qua nhieu duong hinh anh 8

Bạn đang giữ thói quen ăn 1 miếng bánh ngọt hằng ngày hay nghiện sô-cô-la, bánh rán,… Đó là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đang quá nhiều đường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc bàn ghế của điểm trường mầm non Bằng Viễn tại Pù Lạng (khu...
Theo lãnh đạo địa phương, trước khi tự sát, N đã viết lên tường...
"Gia đình chỉ biết động viên nhau cố gắng vượt qua, sau khi xảy ra...