Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 15:08 PM (GMT+7)

8 ngày, hơn 300 nữ sinh vẫn đồng loạt hét to rồi ngất

author Thứ Bảy, ngày 03/12/2011 15:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Tính đến sáng 3.12, đã có trên 300 nữ sinh trường Yên Thành 3 ( Yên Thành - Nghệ An) bị ngất với các triệu chứng như: thấy buồn bã rồi khóc, hét to, chóng mặt, đau đầu, co giật và ngất xỉu.

   

Từ ngày 25.11 đến 3.12, đã có hơn 300 nữ sinh trường THPT Yên Thành 3 ( Yên Thành - Nghệ An) bị ngất. Hiện các ngành chức năng đã vào cuộc nhưng hội chứng ngất này vẫn chưa hề giảm.

Theo các thầy cô giáo trường THPT Yên Thành 3, hiện tượng học sinh ngất hàng loạt này bắt đầu từ một em nữ lớp 12C bị ngất, sau đó lan nhanh ra toàn trường.

Nữ sinh trường THPT Yên Thành 3 đồng loạt bị ngất

Sau khi xảy ra sự việc trên, trường THPT Yên Thành 3 đã phối hợp với chính quyền và cơ quan y tế địa phương tổ chức tuyên truyền, giải thích để học sinh và cha mẹ các em ổn định tư tưởng. Tuy nhiên, hiện tượng này không giảm mà ngày một gia tăng.

Trước thực trạng đó, sáng 3.12, lãnh đạo Sở y tế,  Bệnh viện Tâm thần Nghệ An, Bệnh viện đa khoa Nghệ An, Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An và các ngành chức năng đã về trường THPT Yên Thành 3 kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân. Bác sỹ Phan Kim Thìn, Giám đốc Bệnh viện tâm thần Nghệ An cho biết:

"Hiện tượng này là do bệnh Hysteria - bệnh có căn nguyên tâm lý, thường phát sinh ở nữ có loại hình thần kinh yếu. Hiện chúng tôi đã phối hợp và bàn bạc thống nhất, điều trị bằng giải pháp tâm lý, tư vấn giáo dục cho các em hiểu rõ về hiện tượng này để học sinh biết cách tự mình trị bệnh.

 

Ngoài ra lực lượng y tế sẽ tăng cường sơ cứu, cấp cứu phòng các bệnh kèm theo. Tùy theo thực tế, lãnh đạo nhà trường có thể cho các em nghỉ học trong vài ngày đồng thời lên kế hoạch học bù nhưng phải tuyệt đối đảm bảo sức khỏe cho các em là điều quan trọng nhất."

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Theo ông Tuấn, anh Quý thành lập Công ty cổ phần đầu tư và xây lắp...