Thứ Hai, ngày 20/08/2018 09:04 AM (GMT+7)

8 người chết, 9 người mất tích do bão số 4

authorTriệu Quang Thứ Sáu, ngày 16/09/2016 15:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai sáng 16/9, đã có 8 người chết, 9 người mất tích do bão số 4.

   

 

 8 nguoi chet, 9 nguoi mat tich do bao so 4 hinh anh 1

Bão số 4 đổ bộ vào nước ta đã khiến có 8 người chết, 9 người mất tích. Ảnh Hồng Nhung/Khám phá.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, trong các ngày 13-14/9,  do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, tại các tỉnh khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa to đến rất to, một số nơi tới 400 mm. Lũ tại các sông lên nhanh gây ngập lụt ở các vùng trũng. Lũ ống, lũ quét xảy ra ở các khu vực miền núi gây thiệt hại về người và tài sản.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai sáng 16/9, đã có 8 người chết, 9 người mất tích do bão số 4.

Cụ thể, 8 người chết ở Thanh Hóa 2 người, Nghệ An 4 người, Quảng Bình 2 người. 9 người bị thương gồm: Thanh Hóa 5 người, Nghệ An 2 người, Quảng Nam 2 người do sự cố hồ sông Bung 2).

Sau khi biết thông tin, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân các gia đình có người bị thiệt mạng do bão lũ gây ra.  

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh có mưa lũ và các Bộ, ngành liên quan nhanh chóng khắc phục hậu quả bão số 4. Nỗ lực tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ mai táng người bị thiệt mạng, cứu chữa người bị thương.

Tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời các gia đình bị thiệt hại; cứu trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị thiếu đói, nhất là các hộ bị mất nhà cửa, hộ nghèo, gia đình chính sách, không để người dân bị đói, khát.

Tiếp tục kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét để chủ động sơ tán, di dời dân. Đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến quốc lộ.

Huy động lực lượng quân đội, công an, thanh niên hỗ trợ nhân dân dựng lại nhà cửa, dọn vệ sinh môi trường ngay sau khi lũ rút; đảo đảm an toàn đê điều, hồ đập; triển khai các biện pháp khôi phục, bảo vệ sản xuất nông nghiệp.

Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, kịp thời chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ứng phó; tổng hợp tình hình thiệt hại, báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan tới vụ việc nhiều lãnh đạo UBND thành phố Vinh (tỉnh Nghệ...
Xóa tư cách phó tổng cục trưởng đối với ông Bùi Văn Thành; Doanh...
Với học bổng toàn phần xuất sắc giành được trị giá trên 58.000...