Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 17:11 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 11/04/2017 12:43 PM (GMT+7)

8 người nhập viện nghi uống nước có thuốc bảo vệ thực vật

Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn vừa chuyển 8 bệnh nhân nghi sử dụng nguồn nước có thuốc bảo vệ thực vật xuống trung tâm Chống độc, bệnh viện Bạch Mai.

   

Thông tin bác sĩ Đinh Thị Đầm, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực, chống độc, bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết, 21h ngày 10/4, bệnh viện đã chuyển 8 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật xuống trung tâm Chống độc (bệnh viện Bạch Mai) để tiếp tục điều trị và làm các xét nghiệm, tìm nguyên nhân chính xác gây ra các triệu chứng ngộ độc.

 8 nguoi nhap vien nghi uong nuoc co thuoc bao ve thuc vat hinh anh 1Trung tâm Chống độc, bệnh viện Bạch Mai.

Theo đó, cách đây 2 tuần, 3 hộ gia đình gồm 12 khẩu ở thôn Pò Duốc, xã Vũ Loan, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn sau khi sử dụng nguồn nước chảy từ khe suối xuống để ăn uống, sinh hoạt thì xuất hiện các triệu chứng đau đầu, đau rát họng, đau bụng. Họ nghi trong nguồn nước có thuốc bảo vệ thực vật.

8 người trong số họ đã tới trung tâm Y tế huyện để điều trị, những người còn lại triệu chứng nhẹ hơn nên không tới bệnh viện. Sau khi điều trị ở trung tâm Y tế huyện Na Rì nhưng triệu chứng của các bệnh nhân không thuyên giảm, 7/8 người được chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, 1 người ở bệnh viện Đa khoa huyện Na Rì.

Danh tính 8 người này được xác định gồm: Triệu Thị Dấm (40 tuổi), Triệu Thị Bằng (29 tuổi), Triệu Văn Hoan (31 tuổi), Triệu Thúy Nga (8 tuổi), Triệu Văn Long (41 tuổi), Triệu Văn Dương (4 tuổi), Triệu Thị Thùy Linh (8 tuổi).

“Chúng tôi cũng chưa chắc chắn nguyên nhân dẫn tới tình trạng của các bệnh nhân như hiện tại có phải do thuốc bảo vệ thực vật hay không nên đã chuyển bệnh nhân lên trung tâm Chống độc, bệnh viện Bạch Mai.

Các bệnh nhân không bị diễn biến bệnh nặng, sức khỏe cũng đang dần ổn định”, bác sĩ Đầm cho hay.

Theo Nguyễn Huệ (Người đưa tin)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...