Thứ Năm, ngày 13/12/2018 04:41 AM (GMT+7)

80 triệu USD đầu tư vào khu công nghiệp, đô thị lớn Bình Phước

authorHữu Ký Thứ Sáu, ngày 16/03/2018 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc vừa được trao giấy chứng nhận đầu tư vào khu công nghiệp và đô thị lớn bậc nhất của tỉnh Bình Phước với tổng số vốn lên đến 80 triệu USD.

   

Ngày 16.3, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức lễ động thổ và trao giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án đầu tư mới tại Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex – Bình Phước. Trong đợt này có 5 doanh nghiệp được tỉnh trao giấy chứng nhận đầu tư đều đến từ Hàn Quốc gồm các công ty: Hankuk Carbon, River Runs, Misung Industrial, Young Sung và Hankuk Advanced Materials. Các nhà đầu tư Hàn Quốc này hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm sợi carbon, sợi thủy tinh, dụng cụ câu cá... Tổng diện tích đất thực hiện đầu tư của 5 doanh nghiệp là 111ha với số vốn khoảng 80 triệu USD. 

 80 trieu usd dau tu vao khu cong nghiep, do thi lon binh phuoc hinh anh 1

Các nhà đầu tư động thổ dự án đầu tư tại khu đô thị và công nghiệp Becamex - Bình Phước.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước - Huỳnh Anh Minh đánh giá cao sự kiện này, đồng thời tin tưởng các nhà đầu tư sẽ gặt hái nhiều thành công khi đầu tư vào Bình Phước. Lãnh đạo tỉnh Bình Phước nhận định khu công nghiệp và đô thị Becamex - Bình Phước có tầm chiến lược đặc biệt quan trọng nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài và các doanh nghiệp lớn trong nước, góp phần xây dựng huyện Chơn Thành trở thành đô thị hiện đại, huyện kinh tế trọng điểm của tỉnh Bình Phước. Bình Phước cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong quá trình triển khai dự án, giúp các nhà đầu tư hoàn thành dự án theo đúng tiến độ.

Nhân đây lãnh đạo tỉnh Bình Phước cũng kêu gọi các nhà đầu tư khác quan tâm đầu tư vào khu công nghiệp, đô thị của tỉnh. Tỉnh đã chủ động đề ra những chính sách tích cực thu hút đầu tư và đón đầu làn sóng đầu tư trong, ngoài nước cần có lựa chọn địa điểm, mặt bằng thuận lợi. 

Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex - Bình Phước nằm trên địa bàn thị trấn Chơn Thành, xã Nha Bích, Thành Tâm, Minh Thành (huyện Chơn Thành) với tổng diện tích 4.633ha. Trong đó, đất quy hoạch khu công nghiệp khoảng 2.448ha và khu dân cư khoảng 2.185ha. Tổng số vốn đầu tư cho cả khu này lên khoảng 21 ngàn tỷ đồng. Đây là khu công nghiệp và đô thị được xây dựng theo mô hình phát triển bền vững, gắn kết giữa công nghiệp, dịch vụ, đô thị; có cơ sở hạn tầng đồng bộ, tầm cỡ khu vực.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...