Thứ Hai, ngày 28/05/2018 03:04 AM (GMT+7)

Abbott “xin” hỗ trợ tiêu hủy sữa Ensure dạng lỏng bị thu giữ

authorMai Hương Thứ Hai, ngày 30/03/2015 17:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công ty Abbott Laboratories S.A vừa có văn bản gửi Cục quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đề nghị được hỗ trợ Cục này tiêu hủy sữa Ensure dạng lỏng mà cơ quan này đang thu giữ. “Nếu được chấp thuận, Abbott sẽ đề xuất phương án tiêu hủy và phối hợp với một công ty có chức năng của Việt Nam để thực hiện”-đại diện của Hãng cho biết.

   

Thời gian qua, Cục quản lý thị trường đã tăng cường kiểm soát các sản phẩm sữa Ensure dạng lỏng bất hợp pháp. Cục đã thu hồi lượng lớn sữa dạng này vì không tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam. Những sản phẩm này không có chứng từ hoặc nhãn phụ bằng tiếng Việt hợp lệ và không đủ điều kiện để lưu thông tại thị trường Việt Nam.

 abbott “xin” ho tro tieu huy sua ensure dang long bi thu giu hinh anh 1

Abbott “xin” hỗ trợ tiêu hủy sữa Ensure dạng lỏng bị thu giữ

 

Hãng Abbott cũng thừa nhận, có những nhà nhập khẩu thứ 3 không được ủy quyền của Abbott đã vi phạm pháp luật và các yêu cầu của Việt Nam khi kinh doanh dòng sữa này dẫn đến thất thu thuế cho nhà nước và gây ra nguy cơ về an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.

Việc buộc tái xuất hoặc tiêu hủy các sản phẩm trái pháp luật bị thu giữ sẽ đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh cho ngành công nghiệp thực phẩm tại Việt Nam.

Trước đó, tháng 1.2015, cơ quan quản lý thị trường địa phương đã kiểm tra và thu giữ được số lượng lớn mặt hàng Ensure nước không có hóa đơn, chứng từ, không nhãn phụ bằng tiếng Việt và trên nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài có dòng chữ "Not to be sold in Vietnam or Mexico" (tạm dịch: Không bán ở Việt Nam và Mexico). Theo quy định hiện hành thì mặt hàng này không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...