Thứ Sáu, ngày 23/02/2018 02:02 AM (GMT+7)

Afghanistan bãi nhiệm hai bộ trưởng chủ chốt

author Chủ Nhật, ngày 05/08/2012 09:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Hạ viện Afghanistan hôm 4.8 đã bỏ phiếu bãi nhiệm hai thành viên chủ chốt trong nội các chính quyền Tổng thống Hamid Karzai, gồm Bộ trưởng Quốc phòng Abdul Rahim Wardak và Bộ trưởng Nội vụ Bismullah Mohammadi.

   

Chủ tịch Hạ viện Afghanistan Abdul Rauf Ibrahimi cho biết, có 228 trong tổng số 249 nghị sỹ đã tham gia bỏ phiếu. Trong đó, 146 phiếu chống Bộ trưởng Quốc phòng Abdul Rahim Wardak và 126 phiếu chống Bộ trưởng Nội vụ Bismullah Mohammadi.

Bộ trưởng Nội vụ Bismullah Mohammadi

Bên cạnh đó, ông Ibrahimi cũng đề nghị Tổng thống Hamid Karzai sớm chỉ định các bộ trưởng mới để Quốc hội tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm.

Theo kế hoạch, cả ông Wardak và ông Mohammadi sẽ tiếp tục đảm nhiệm công việc của mình với tư cách Quyền bộ trưởng cho tới khi Tổng thống chỉ định người thay thế.

Các quyết định trên được đưa ra không lâu sau sự kiện 4 người Afghanistan thiệt mạng trong vụ hơn 300 đạn pháo hạng nặng và rocket được bắn từ biên giới Pakistan hồi cuối tháng trước.

Tại cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm, hai vị bộ trưởng nói trên còn bị chất vấn về các cáo buộc tham nhũng trong bộ của họ, cũng như những lỗ hổng an ninh dẫn tới các vụ ám sát quan chức cấp cao trong thời gian gần đây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây gần 12 năm, khi còn trên cương vị Thủ tướng Chính phủ, ông...
Nghĩ rằng người đập cửa là "ăn trộm", cụ bà gọi các con đến xem mặt....
Liên quan đến vay nợ bên ngoài, nhiều cán bộ, công chức ở Gia Lai...