Thứ Năm, ngày 17/01/2019 13:51 PM (GMT+7)

Agribank hỗ trợ 26 tỷ đồng chương trình an sinh xã hội cho Hà Giang

author Thứ Sáu, ngày 21/09/2012 10:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Đoàn công tác của Agribank do Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Ngọc Bảo dẫn đầu vừa trao tặng 18 tỷ đồng chương trình an sinh xã hội cho 2 huyện nghèo là Yên Minh và Đồng Văn, Hà Giang.

   

Cụ thể, Agribank tài trợ 3 tỷ đồng xây dựng trường tiểu học xã Hữu Vinh huyện Yên Minh và 15 tỷ đồng xây dựng hồ nước treo thôn Má Lầu, xã Ma Lé, huyện Đồng Văn.

 agribank ho tro 26 ty dong chuong trinh an sinh xa hoi cho ha giang hinh anh 1
Chủ tịch HĐTV Agribank trao tặng 15 tỷ đồng chương trình an sinh xã hội cho lãnh đạo huyện Đồng Văn (Hà Giang)

Phát biểu tại lễ trao tài trợ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank Nguyễn Ngọc Bảo cho rằng, công trình trường tiểu học là một món quà có ý nghĩa, khi được đưa vào sử dụng sẽ giúp nhà trường giảm bớt những khó khăn về phòng học, tạo cơ hội cho các em học sinh có điều kiện học tập đạt kết quả cao hơn. Công trình hồ nước treo sẽ giúp người dân ở thôn Ma Lé thoát khỏi cảnh thiếu nước vào mùa khô, không phải mua nước và đi xa hàng chục cây số mới lấy được nước dùng cho sinh hoạt.

Được biết, năm 2011 Agribank đã tài trợ hơn 200 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, năm 2012 dự kiến chi cho công tác này khoảng 400 tỷ đồng. Riêng với tỉnh Hà Giang, trong năm 2012, Agribank sẽ tiếp tục tài trợ cho tỉnh khoảng 8 tỷ đồng nữa cho các chương trình an sinh xã hội như: hỗ trợ cho giáo dục, làm nhà tình nghĩa cho người nghèo…

Hà Giang là tỉnh miền núi, toàn tỉnh có 6/11 huyện, thành phố khó khăn nhất của cả nước, 112 xã/195 xã, phường, thị trấn đặc biệt khó khăn. Trình độ dân trí còn nhiều hạn chế, nền kinh tế phát triển chậm, địa hình bị chia cắt, giao thông đi lại còn nhiều khó khăn.

Năm 2011, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh là 35,38%. Riêng 6 huyện thuộc nhóm những huyện nghèo nhất nước, tỷ lệ hộ nghèo là 53,21%. Năm 2012, Hà Giang đặt mục tiêu là giảm trên 5% số hộ nghèo toàn tỉnh, riêng các huyện nghèo, xã nghèo giảm tỷ lệ hộ nghèo 7%.

Với các chính sách hỗ trợ trực tiếp của Đảng, Nhà nước và các doanh nghiệp, trong đó có sự hỗ trợ của Agribank, hy vọng người dân vùng biên giới cực Bắc của Tổ quốc sẽ có thêm động lực vượt qua đói nghèo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận...
Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có văn bản điều chỉnh về tiêu chuẩn cán bộ...
Cô gái bị “chặt chém” 500.000 đồng cho 10km đi xe ôm đã chia sẻ về...