Thứ Tư, ngày 12/12/2018 17:25 PM (GMT+7)

Agribank Nam Định: Chung tay xây dựng nông thôn mới

author Thứ Sáu, ngày 25/01/2013 08:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Agribank Nam Định xác định nhiệm vụ xuyên suốt là tăng cường khai thác mọi nguồn vốn trên địa bàn, tập trung ưu tiên vốn cho vay phục vụ sản xuất kinh doanh, đặc biệt là cho vay nông nghiệp, nông thôn...

   

Thạc sĩ Phạm Huy Cận - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Agribank Nam Định cho biết: Nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, bằng các giải pháp phù hợp, những năm qua hoạt động kinh doanh của Agribank Nam Định đã tăng trưởng, phát triển hiệu quả, đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng, phục vụ phát triển KT - XH, đặc biệt là tập trung tín dụng cho “tam nông” trên địa bàn.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Nam Định (Agribank Nam Định) với mạng lưới rộng khắp địa bàn gồm: 1 hội sở chính, 11 chi nhánh cấp huyện, 23 phòng giao dịch luôn khẳng định vị thế của một ngân hàng thương mại hàng đầu, giữ vai trò chủ đạo trong việc thu hút các nguồn vốn, cung ứng các dịch vụ ngân hàng, đáp ứng các nhu cầu vốn tín dụng phục vụ phát triển KT-XH, đặc biệt là đầu tư phát triển làng nghề, xây dựng mô hình nông thôn mới ở tỉnh Nam Định.

 agribank nam dinh: chung tay xay dung nong thon moi hinh anh 1
 

Ưu tiên chủ động vốn cho “tam nông”

Agribank Nam Định xác định nhiệm vụ xuyên suốt là tăng cường khai thác mọi nguồn vốn trên địa bàn, thực hiện nghiêm trần lãi suất huy động theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN); hạn chế cho vay phi sản xuất, tập trung ưu tiên vốn cho vay phục vụ sản xuất kinh doanh, đặc biệt là cho vay nông nghiệp, nông thôn.

Thạc sĩ Phạm Huy Cận- Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Agribank Nam Định - người đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, khẳng định: Các giải pháp chính mà Agribank Nam Định đã chỉ đạo thực hiện là chú trọng mở rộng và nâng cao chất lượng mạng lưới hoạt động, tăng cường hiện đại hoá công nghệ, chú trọng các sản phẩm dịch vụ; đa dạng hoá các hình thức huy động để thu hút mọi nguồn vốn tích luỹ, đặc biệt là các nguồn vốn trong dân cư có tính ổn định cao.

Bám sát mục tiêu phát triển KT-XH trên địa bàn để điều hành cơ cấu tín dụng phù hợp; ưu tiên chủ động vốn cho “tam nông”; chú trọng đầu tư cho các hộ sản xuất làng nghề, các hộ làm kinh tế trang trại, doanh nghiệp cung ứng, chế biến nông sản; mở rộng đối tượng cho vay, đơn giản hồ sơ thủ tục, áp dụng linh hoạt các biện pháp đảm bảo tiền vay...

Đồng thời, ngân hàng cũng đã có nhiều giải pháp tích cực để huy động nguồn vốn, tranh thủ nguồn vốn điều hoà từ NHNN Việt Nam và nguồn vốn uỷ thác đầu tư của các tổ chức kinh tế khác, đáp ứng vốn vay cho phát triển nông nghiệp, nông thôn. Agribank Nam Định luôn là tổ chức tín dụng đi đầu trong việc thực hiện giảm lãi suất tiền vay, đặc biệt là lãi suất tiền vay nông nghiệp, nông thôn.

 agribank nam dinh: chung tay xay dung nong thon moi hinh anh 2
Xã Hải Đường, huyện Hải Hậu, Nam Định đổi mới từng ngày nhờ thực hiện Chương trình nông thôn mới.

Mở rộng dịch vụ

Cùng với huy động vốn và cho vay, hoạt động dịch vụ của Agribank Nam Định cũng không ngừng được mở rộng. Đến nay, ngân hàng đã trang bị hàng chục máy rút tiền tự động, cung ứng đa dạng các dịch vụ ngân hàng hiện đại như: Dịch vụ thanh toán, bảo lãnh, bảo hiểm, kiều hối, dịch vụ thẻ an toàn, tin cậy, đạt hiệu quả với chuẩn mực quốc tế trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng khẳng định thương hiệu và uy tín của mình trên thị trường tài chính nội địa và quốc tế.

Thông qua hoạt động tiền tệ, tín dụng, Agribank Nam Định đã giúp cho trên 56.000 khách hàng được vay vốn, chiếm ¼ thị phần trên địa bàn, trong đó có trên 400 khách hàng là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, tạo thêm nguồn lực, giải quyết việc làm, xoá đói giảm nghèo, thúc đẩy phát triển làng nghề, phát triển nông thôn mới theo hướng sản xuất hàng hoá và đã hình thành nên nhiều vùng sản xuất tập trung, có giá trị thu nhập lớn. Do có những giải pháp hữu hiệu trong chỉ đạo điều hành, năm 2012, Agribank Nam Định tiếp tục phát triển ổn định, hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Năm 2012, tổng nguồn vốn huy động ở Agribank Nam Định đạt 4.995 tỷ, tăng 42%, dư nợ cho vay đạt 5.705 tỷ đồng, tăng 11% so với năm trước. Chất lượng tín dụng được nâng lên rõ rệt, nợ xấu chỉ có 1%.

Song song với các hoạt động phát triển, Agribank Nam Định luôn thực hiện tốt công tác chăm sóc cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa, xoá đói, giảm nghèo v.v... với số tiền hàng tỷ đồng. Đảng bộ Agribank Nam Định liên tục là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, các đoàn thể trong đơn vị luôn là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, tạo nên bề dày truyền thống của một đơn vị đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều phần thưởng cao quý của các bộ ngành trung ương và địa phương. Năm 2012, đơn vị tiếp tục được đề nghị tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, cờ thi đua xuất sắc của tỉnh Nam Định.

Phát huy kết quả đã đạt được, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Agribank Việt Nam, thạc sĩ Phạm Huy Cận khẳng định: Đơn vị tiếp tục là một ngân hàng đi đầu, cung ứng vốn cho phát triển nông nghiệp, nông thôn “mang phồn thịnh đến khách hàng”. Phấn đấu năm 2013, tổng dư nợ tăng 10%, tăng nguồn vốn vay và nợ xấu dưới 1%, giữ dòng chảy huyết mạch cho nền kinh tế, phục vụ tín dụng cho “tam nông”, thực hiện có hiệu quả mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở Nam Định giai đoạn 2012-2015, tạo bước đột phá về phát triển KT-XH và diện mạo nông thôn trên địa bàn theo chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...