Thứ Hai, ngày 19/02/2018 13:37 PM (GMT+7)

Agribank tài trợ 10 tỷ đồng cho nạn nhân dioxin Thái Bình

author Thứ Sáu, ngày 03/08/2012 16:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Agribank tài trợ 10 tỷ đồng xây dựng nhà nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam Thái Bình.

   

Được sự tài trợ của Agribank, ngày 2.8.2012 Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin Thái Bình tổ chức lễ khánh thành công trình “Nhà nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và tổ chức dạy nghề cho nạn nhân chất độc da cam”.

 

Công trình này được Agribank tài trợ với số tiền 10 tỷ đồng. Trong đó 7,7 tỷ đồng được đầu tư vào xây dựng khu nuôi dưỡng phục hồi chức năng, 1 tỷ đồng xây dựng lắp đặt trạm biến thế, 1,3 tỷ đồng xây dựng hạng mục phụ trợ và mua máy móc thiết bị.

Công trình trên giúp cho các nạn nhân chất độc màu da cam có sức khỏe, tay nghề, làm ra sản phẩm góp phần ổn định cuộc sống hàng ngày và tạo niềm vui cho người lao động với chính kết quả mà họ làm ra, đây cũng là mong muốn của các cấp chính quyền của tỉnh Thái Bình cũng như của toàn xã hội.

Thái Bình hiện có hơn ba vạn người nghi nhiễm chất độc da cam và là địa phương đầu tiên ở Việt Nam có một trung tâm tẩy độc. Tại đây, các nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc hóa học sẽ được theo dõi, điều trị tẩy độc theo phương pháp Hubbard do tổ chức quốc tế ABLE tài trợ dựa trên cơ chế tuần hoàn, trao đổi chất của cơ thể con người.

Từ khi được chuyển giao công nghệ vào năm 2010 đến nay, Hội Nạn nhân chất độc da cam Thái Bình đã tiến hành tẩy độc cho gần 500 nạn nhân chất độc da cam trong và ngoài tỉnh. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của những bệnh nhân đã được cải thiện đáng kể.

Với sự tài trợ của Agribank Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin Thái Bình có thêm điều kiện để tổ chức hoạt động chăm sóc các nạn nhân chất độc da cam trong tỉnh tốt hơn nữa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây 15 năm (năm 2003), Đại tướng Phạm Văn Trà là Bộ trưởng...
Đối tượng bị truy bắt đã dùng kíp nổ chống trả quyết liệt, làm...
Dù chở theo con nhỏ phía sau, nhưng do không làm chủ được tay lái,...