Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 18:38 PM (GMT+7)

Agribank: Thành viên sáng lập Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi

author Thứ Năm, ngày 11/08/2011 17:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Chiều 11.8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi tổ chức Lễ ra mắt Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi theo Quyết định số 1224/QĐ-UBND ngày 11.08.2011 của UBND tỉnh.

   

Đây là Quỹ đầu tiên được thành lập trong cả nước.

Đến dự Lễ ra mắt có ông Võ Văn Thưởng, Uỷ viên TW Đảng - Bí thư tỉnh uỷ Quảng Ngãi, cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND, Mặt trận tổ quốc cùng các Ban, ngành của tỉnh Quảng Ngãi.

Thành viên của Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi bao gồm: Hội Nghề cá tỉnh Quảng Ngãi, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi, ông Nguyễn Xuân Huế (nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi) và ông Trương Ngọc Nhi (nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi).

Ông Phạm Huy Hoàng - Chủ tịch Hội Nghề cá tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: "Nhiệm vụ của Quỹ nhằm vận động, tiếp nhận sự hỗ trợ của các cá nhân và tổ chức kinh trong và ngoài nước. Với những khoản vận động này, chúng tôi sẽ cho vay lãi suất thấp đối với chủ tàu, ngư dân bị thiệt hại do thiên tai, hoặc bị tàu lạ đâm chìm, bị nước ngoài bắt giữ, bị tịch thu tài sản khi đang khai thác thủy sản trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam và vùng biển hợp pháp khác. Ngoài ra, Quỹ sẽ hỗ trợ khẩn cấp đến các gia đình có ngư dân bị nạn trong quá trình khai thác trên biển".

Tại lễ ra mắt, thay mặt cho Agribank, ông Kiều Trọng Tuyến, Phó Tổng Giám đốc phụ trách đã trao số tiền ủng hộ Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi 1 tỷ đồng.

Xem bình luận
Tôi tán thành việc làm của Đà Nẵng, Nam Định, Hải Dương.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ...