Thứ Tư, ngày 17/10/2018 00:31 AM (GMT+7)

Ai thay Cục phó mất 400 triệu đồng làm trưởng đoàn thanh tra?

authorPV Thứ Hai, ngày 02/10/2017 10:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc thanh tra môi trường ở các tỉnh Tây Nam bộ sau lình xình của Cục phó mất 400 triệu vẫn sẽ tiếp tục. Tổng cục Môi trường đã chọn người thay thế ông Nguyễn Xuân Quang.

   

Liên quan đến vụ việc mất trộm của ông Nguyễn Xuân Quang - Phó cục trưởng Cục  kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, sáng 2.10, Tổng cục Môi trường đã thông tin chính thức về vụ việc. Theo Tổng cục Môi trường, ngay sau khi sự việc được báo chí nêu, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo Tổng cục Môi trường phối hợp với Công an tỉnh Long An và các cơ quan có liên quan để làm rõ các thông tin được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 ai thay cuc pho mat 400 trieu dong lam truong doan thanh tra? hinh anh 1

Phòng làm việc của Cục phó Nguyễn Xuân Quang. Ảnh: Dân trí

Thực hiện chỉ đạo nêu trên, bên cạnh việc tạm dừng kế hoạch Thanh tra để ông Nguyễn Xuân Quang ra Hà Nội báo cáo, Tổng cục Môi trường ngay sau đó cũng đã cử Tổ Giám sát Đoàn Thanh tra vào tỉnh Long An để phối hợp với Công an tỉnh Long An và các cơ quan có liên quan xác minh các thông tin mà báo chí nêu cũng như trong Báo cáo của ông Nguyễn Xuân Quang.

Trong báo cáo của mình, ông Nguyễn Xuân Quang khẳng định số tiền mang theo là tiền của gia đình. “Hiện nay quá trình điều tra vẫn đang tiếp diễn, Tổ Giám sát đang tích cực phối hợp với Công an tỉnh Long An để nhanh chóng làm rõ các thông tin liên quan đến sự việc này”- Tổng cục Môi trường cho biết.

Theo Tổng cục Môi trường, Đoàn Thanh tra do ông Nguyễn Xuân Quang làm trưởng đoàn làm việc tại một số tỉnh Tây Nam Bộ nằm trong kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên ngành năm 2017 của Tổng cục Môi trường. Kế hoạch thanh tra cũng đã được thông báo đến các tổ chức, doanh nghiệp theo quy định của Luật Thanh tra.

Vì vậy, kế hoạch thanh tra sẽ vấn tiếp tục được triển khai thực hiện. Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều tra của các cơ quan hữu quan và theo nguyện vọng của cá nhân ông Nguyễn Xuân Quang, Tổng cục Môi trường sẽ cử cán bộ khác thay thế ông nguyễn Xuân Quang làm Trưởng đoàn thanh tra.

Trả lời ai sẽ thay thế ông Nguyễn Xuân Quang làm trưởng đoàn, thông tin từ Tổng cục Môi trường cho biết, đó là ông Hoàng Văn Vy- Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường). Ông Vy sẽ bắt tay vào triển khai công tác thanh tra ở các tỉnh Tây Nam bộ theo kế hoạch.

Ngoài đoàn của ông Hoàng Văn Vy, Tổng cục Môi trường cũng đã cử ông Hoàng Văn Thức- Phó Tổng cục Môi trường vào để phối hợp với các ngành chức năng ở Long An tiếp tục làm rõ sự vụ liên quan đến ông Nguyễn Xuân Quang.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...