Thứ Năm, ngày 24/05/2018 07:45 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 05/04/2015 20:00 PM (GMT+7)

Ám ảnh bên trong trại cai nghiện Internet cho trẻ em TQ

Để điều trị chứng nghiện Internet, một trung tâm ở Trung Quốc buộc bệnh nhân dùng thuốc và tập luyện từ 6h30 mỗi ngày. Bác sĩ tâm thần thường xuyên kiểm tra xung động trong não họ.

   

 am anh ben trong trai cai nghien internet cho tre em tq hinh anh 1
Trung tâm Điều trị Hội chứng nghiện Internet Da Xing (IATC), thành lập năm 2006, đã tiếp nhận khoảng 6.000 bệnh nhân, chủ yếu là những thanh thiếu niên. Người đại diện của trung tâm này cho biết, họ đã chữa khỏi cho 75% bệnh nhân tới đây.
 am anh ben trong trai cai nghien internet cho tre em tq hinh anh 2
Tao Ran, một bác sĩ đang công tác tại IATC, là chuyên gia hàng đầu của Trung Quốc về chữa trị nghiện Internet. Ông mô tả hội chứng này như một dạng bệnh tâm thần. Ran cho biết, 90% bệnh nhân của ông rầm cảm bởi họ rất ít tiếp xúc với xã hội. Những con nghiện dành phần lớn thời gian trong ngày để sống trong thế giới ảo, 14 giờ một ngày. 1/3 số bệnh nhân mắc chứng rối loạn ăn uống. "Nghiện Internet còn nguy hiểm hơn cả ma túy", Ran nói.
 am anh ben trong trai cai nghien internet cho tre em tq hinh anh 3
IATC áp dụng chế độ luyện tập nghiêm ngặt trong quá trình điều trị. Những buổi tập sẽ bắt đầu vào lúc 6h30 mỗi ngày. Ngoài ra, bệnh nhân cũng phải được cách ly và sử dụng thuốc. Các bác sĩ tâm thần sẽ giám sát tiến trình này và kiểm tra các xung động trong não của bệnh nhân thông qua thiết bị điện tử.
 am anh ben trong trai cai nghien internet cho tre em tq hinh anh 4
Nếu sau 6 tháng kết thúc quá trình điều trị, người bệnh chỉ sử dụng Internet dưới 6 giờ mỗi ngày, so với 14 giờ một ngày như trước đây, các bác sĩ sẽ chứng nhận họ hoàn toàn khỏi bệnh.Một số nhà phê bình cho rằng, phương pháp mà IATC sử dụng tương đối khắc nghiệt. Tuy nhiên, họ cũng công nhận nó hiệu quả.
 am anh ben trong trai cai nghien internet cho tre em tq hinh anh 5
IATC có thể đón nhận 130 bệnh nhân tới điều trị cùng lúc. Chi phí điều trị một tháng là 1.500 USD. Trung tâm này không phải là nơi duy nhất chữa hội chứng nghiện Internet. Theo Daily Mail, Trung Quốc có khoảng 300 trung tâm tương tự.
 am anh ben trong trai cai nghien internet cho tre em tq hinh anh 6
Chính phủ Trung Quốc cho biết, 24 triệu trong 632 triệu người sử dụng Internet tại nước này mắc bệnh. Tháng 1.2015, chính quyền thành phố Thượng Hải ban hành luật buộc các phụ huynh quản lý và phải chịu trách nhiệm với niềm đam mê điện tử của con.
 am anh ben trong trai cai nghien internet cho tre em tq hinh anh 7
Tại Trung Quốc,dịch vụ ở các quán Internet khá tốt nên những thanh niên có thể ăn, ngủ cùng máy tính. Hội chứng nghiện Internet đang trở thành nỗi ám ảnh của quốc gia.

Theo (Theo Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...