Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 21:30 PM (GMT+7)

Ám ảnh “điềm báo” trước khi nữ giám thị 9X bị tài xế taxi sát hại

authorAn Sơn Thứ Tư, ngày 06/07/2016 15:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo cô giáo chủ nhiệm của nữ sinh Phạm Thị Oanh (SN 1993), trước khi bị sát hại, trên Facebook của mình, nữ sinh này nói với bạn bè rằng mình “gần chết rùi”...

   

Đã gần 3 ngày kể từ khi nữ sinh viên Phạm Thị Oanh (quê Hà Nam, học năm 4 khoa Giáo dục mầm non, Trường Đại học Sư phạm Huế) bị sát hại khi vừa hoàn thành nhiệm vụ coi thi tốt nghiệp THPT tại một điểm thi ở Hà Tĩnh, thầy - cô giáo và bạn bè của nữ sinh này vẫn chưa hết bàng hoàng.

Trò chuyện với PV Dân Việt, bà Hà Bắc - Trưởng khoa Giáo dục mầm non, Trường Đại học Sư phạm Huế, kiêm giáo viên chủ nhiệm của nữ sinh Oanh - đã không cầm được nước mắt.

Bà Bắc cho biết, Oanh là một sinh viên xinh xắn, giản dị, chăm học, lễ phép và hết mực quan tâm những người xung quanh. Vì vậy, mặc dù sinh viên năm 4 có hàng trăm em, nhưng khi nhắc đến Oanh, bà Bắc và tất cả các thầy - cô giáo trong khoa đều biết rõ.

“Đó thực sự là cô sinh viên tốt về mọi mặt, từ chuyện học tập cho đến đạo đức lối sống. Mấy ngày nay tôi không ngủ được vì thương em ấy quá” - bà Bắc tâm sự.

Rồi bà Bắc nghẹn lời kể: Khi nghe tin Oanh bị sát hại tại Hà Tĩnh, không chỉ người thân tại quê nhà và thầy - cô giáo, bạn bè của nữ sinh này tại Trường Đại học Sư phạm Huế bàng hoàng, tiếc thương mà ngay cả những người chỉ gặp Oanh trong thời gian ngắn cũng hết sức đau buồn. Oanh từng đi thực tập tại Trường Mầm non Hoa Sen ở TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Khi nghe tin Oanh bị sát hại, các giáo viên ở trường mầm non này ai cũng gọi điện thoại vào Trường Đại học Sư phạm Huế hỏi thăm, chia buồn…

 am anh “diem bao” truoc khi nu giam thi 9x bi tai xe taxi sat hai hinh anh 1

Nữ sinh Phạm Thị Oanh bị sát hại khiến thầy - cô giáo, bạn bè bàng hoàng, tiếc thương.

Theo bà Bắc, sau khi Oanh bị sát hại, bà có vào Facebook của nữ sinh này đọc những lời chia sẻ của bạn bè và thầy - cô giáo. Và, bà bắt gặp một chi tiết khiến bà hết sức ám ảnh. Đó là vào khoảng 19h ngày 1.7, Oanh đăng một hình ảnh lên trang cá nhân của mình. Khi bạn bè vào hỏi thăm thì Oanh có một câu trả lời rằng mình “gần chết rùi”.

“Tôi ám ảnh mãi về câu nói đó của Oanh. Đây phải chăng là một "điềm báo" trước khi nữ sinh này gặp nạn?” - bà Bắc nói.

 am anh “diem bao” truoc khi nu giam thi 9x bi tai xe taxi sat hai hinh anh 2

Dòng chia sẻ ám ảnh bà Bắc trên Facebook của nữ sinh Oanh.

PGS.TS Nguyễn Thám - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Huế - kể: Nữ sinh Oanh được trường cử đi coi thi THPT Quốc gia ở cụm thi 36 tại Hà Tĩnh và được phân công coi thi tại điểm thi Trường THPT Mai Thúc Loan. Trưa 3.7, sau khi hoàn thành nhiệm vụ coi thi, Oanh ở lại Hà Tĩnh và đi lễ nhà thờ. Đến sáng 4.7, không thấy Oanh trở về, liên lạc qua điện thoại không được nên lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Huế trình báo cơ quan công an và sau đó hay tin nữ sinh này đã bị sát hại.

Ông Thám chi biết, chiều tối 5.7, Oanh được gia đình đưa về quê an táng và Trường Đại học Sư phạm Huế đã cử đoàn đưa thi thể nữ sinh này về Hà Nam.

“Oanh là một sinh viên rất ngoan hiền, siêng năng, hòa đồng với bạn bè. Em ấy vừa tốt nghiệp loại khá, theo lịch ngày 8.7 tới nhà trường sẽ trao bằng đại học cho em, vậy mà...” - PGS Thám buồn bã cho biết.

Theo ông Thám, trước mắt nhà trường đã hỗ trợ 20 triệu đồng để phụ giúp gia đình Oanh lo chi phí mai táng cho nữ sinh này.

Xem bình luận
Đau lòng quá. Cần trừng trị kẻ thủ ác thật thích đáng.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...