Thứ Năm, ngày 14/11/2019 11:25 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 14/08/2018 22:26 PM (GMT+7)

Âm mưu “khủng” của người đàn bà thuê người chém bác sỹ Chiêm Quốc Thái

Người đàn bà từng một thời đầu gối tay ấp với bác sỹ Chiêm Quốc Thái – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ, bà Vũ Thuỵ Hồng Ngọc đã, đang bị bắt giam và chờ ngày Toà án nước CHXNCH Việt Nam lượng hình vì tội thuê giang hồ chém chồng mình. Cũng chính trong khoảng thời gian này, Toà thượng thẩm California, quận Cam (Mỹ) đã tuyên phán quyết vô hiệu quan hệ hôn nhân của cặp đôi này.

   

Tin của phóng viên báo BVPL, CQCSĐT Công an TP.Hồ Chí Minh vừa hoàn tất kết luận điều tra số 219-25/KLĐT-PC45 (Đ7) chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố theo thẩm quyền vụ án Vũ Thụy Hồng Ngọc và đồng phạm phạm tội “Cố ý gây thương tích” cho bác sỹ Chiêm Quốc Thái vào ngày 28/3/2018. Theo đó, bà Ngọc được xác định là chủ mưu thuê Phan Nguyễn Duy Thanh – Giám đốc công ty TNHH dịch vụ bảo vệ và vệ sĩ Song Thanh (quận Tân Phú, TP.HCM) tổ chức cùng các đối tượng khác chém “chồng” mình là bác sỹ Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỷ đồng. Qua quá trình điều tra bà Ngọc và Thanh đều xác nhận bà Ngọc mới trả cho Thanh 500 triệu đồng thông qua bà Trần Hoa Sen (bác sỹ, là bạn của ông Thái và bà Ngọc từ trước).

Thuê người chém chồng vì sợ bị lộ mưu sâu

 am muu “khung” cua nguoi dan ba thue nguoi chem bac sy chiem quoc thai hinh anh 1

Bác sỹ Chiêm Quốc Thái đã bình phục hoàn toàn sau nhiều ngày bị "vợ" thuê người chém

Có thể khẳng định, việc “vợ” bác sỹ Chiêm Quốc Thái thuê người chém chồng là đỉnh điểm của những xung đột liên quan đến tranh chấp tiền bạc giữa hai người.

Năm 2011, nữ việt kiều Vũ Thụy Hồng Ngọc kết hôn với bác sỹ Chiêm Quôc Thái tại Mỹ. Hai người trở về Việt Nam sinh sống nhưng chỉ sau 03 năm, hai người thống nhất ly hôn với điều kiện bà Ngọc sẽ trở về Mỹ và làm tất cả các thủ tục để ly hôn cùng chồng còn ông Chiêm Quốc Thái sẽ cho bà Ngọc căn nhà 170 Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP.HCM) và 1.580.000 USD.

Tuy nhiên, khi về Mỹ, bà Ngọc không những không nộp đơn khởi kiện ly hôn mà còn gian dối thông báo với ông Thái rằng mình đã nộp hồ sơ cho Toà án và chỉ cần 3 tháng sau sẽ có phán quyết.  

Ở Việt Nam, phần vì công việc quá bận rộn, phần vì nghĩ rằng bà Ngọc đã làm đúng theo giao ước nên ông Thái không để tâm vào mối quan hệ với nữ Việt kiều này nữa.

Thế nhưng đầu năm 2016, bà Ngọc âm thầm đem giấy hôn thú tại Mỹ về Việt Nam và nộp hồ sơ tại TAND quận 1 với nội dung khởi kiện ly hôn chia tài sản với bác sỹ Chiêm Quốc Thái.

Từ năm 2016 đến nay, bác sỹ Chiêm Quốc Thái điêu đúng, khổ sở và gặp rất, rất nhiều khó khăn trong quan hệ xã hội cũng như làm ăn kinh tế, phát triển kinh doanh, mở rộng thương hiệu bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ bởi những rắc rối do vụ kiện ly hôn tranh chấp tài sản trên đem lại.

Không chấp nhận luận điệu giả dối mang tính chất lừa đảo của “vợ”, tháng 8/2016, bác sỹ Chiêm Quốc Thái đệ đơn lên toà án ở Mỹ với yêu cầu huỷ hôn thú do gian lận trong hôn nhân để chiếm đoạt tài sản theo luật pháp Mỹ. Bà Ngọc đã được toà án Mỹ mời lên làm việc nhiều lần và cũng đã 3 lần xin hoãn phiên toà tại Mỹ.

Trao đổi với Phóng viên, bác sỹ Chiêm Quốc Thái khẳng định, sau khi Toà án Mỹ có lịch mở phiên toà, bà Ngọc biết chắc sẽ bị tuyên vô hiệu quan hệ hôn nhân của hai người vì lý do gian dối nên đã nảy sinh ý định giết ông để thực hiện 2 mục đích: Ông Chiêm Quốc Thái sẽ không có mặt tại toà án Mỹ và tài sản của ông Thái sẽ được Toà án Việt Nam chia phần nhiều cho bà vì tính đến thời điểm hiện tại (lúc đó) bà Ngọc vẫn là vợ hợp pháp của ông.

Ôm mộng kết hôn và ly hôn để chiếm đoạt tiền của đại gia Việt

 am muu “khung” cua nguoi dan ba thue nguoi chem bac sy chiem quoc thai hinh anh 2

Bệnh viện Thẩm mỹ Việt Mỹ - là một trong số tài sản bà Ngọc muốn chiếm 

Khi nộp đơn khởi kiện Ly hôn chia tài sản với ông Chiêm Quốc Thái tại TAND quận 1, TP.HCM bà Ngọc yêu cầu, ngoài chia tài sản còn buộc ông Thái phải trả lại cho bà 200 tỷ đồng. Số tiền này, theo bà Ngọc là bà có được trước khi quen biết và chung sống với ông Thái. Sau này khi kết hôn, bà đã cầm về Việt Nam để đầu tư cho ông Thái làm ăn.

Thế nhưng, Luật sư của bác sỹ Chiêm Quốc Thái tại Mỹ đã thu thập và chứng minh đầy đủ, rõ ràng tình trạng hôn nhân, kinh tế của bà Ngọc trước và sau khi chung sống với ông Thái. Theo đó, Toà thượng thẩm California, quận Cam đã công nhận: Bà Ngọc cùng gia đình xuất cảnh sang Mỹ năm 1995. Năm 2007, bà Ngọc ly dị chồng (chồng cũ) và tài sản chỉ có duy nhất là một chiếc xe Honda. Sau đó, bà Ngọc chung sống cùng mẹ, ở nhà thuê và làm nghề sơn sửa móng tay chân kiếm sống.

Phán quyết của Toà thượng thẩm California cũng đã xác nhận bà Ngọc phải trả lại cho “chồng” số tiền 1.580.000 USD. Số tiền này, bà Ngọc và gia đình bà Ngọc đã dùng để mua 3 xe Lexus và căn nhà ở 316 Đại lộ Blackstone River, Las Vegas.

Nói riêng về bố của bà Ngọc là ông Vũ Phi Hùng. Khi bà Ngọc và mẹ di dân sang Mỹ, ông Hùng ở lại Việt Nam tiếp tục cuộc sống ở nhà thuê, sau đó ở tạm trong nhà từ thiện của nhà thờ giáo sứ Chợ Quán (đc: 120 Trần Bình Trọng, quận 5). Khi quen biết với Ngọc, ông Chiêm Quốc Thái đã đưa bác trai về ở cùng, sau này mua nhà riêng và mướn người (trong đó có anh trai ông Vũ Phi Hùng là ông Vũ Phi Minh và cháu ruột) ở cùng chăm sóc.  

Với phán quyết của Toà thượng thẩm California, bác sỹ Chiêm Quốc Thái đã nộp đơn lên TAND TP.Hồ Chí Minh, Toà gia đình và người chưa thành niên thuộc TAND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu đình chỉ vụ án ly hôn chia tài sản do bà Ngọc là nguyên đơn.

Theo Hoa Việt – Thuý Hà (Bảo vệ pháp luật)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Phạm Xuân Thăng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh...
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc...
Tại toà sáng nay (13/11), Ngô Bá Khá (hay còn gọi là Khá “bảnh”) đã...