Thứ Hai, ngày 24/09/2018 01:09 AM (GMT+7)

Ăn cắp “tiền ảo”, bị bắt thật

authorXuân Lực Thứ Ba, ngày 03/02/2015 14:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an tỉnh Bắc Giang) đang điều tra làm rõ hành vi Sử dụng mạng Internet để thực hiện chiếm tài sản đối với Nguyễn Văn Việt Quý (SN 1993) và Hồ Mạnh Linh (SN 1989, cùng ở huyện Lục Nam, Bắc Giang).

   
 an cap “tien ao”, bi bat that hinh anh 1
Ảnh minh họa.

Trước đó, ngày 30.1, Phòng PC46 Công an tỉnh Bắc Giang nhận đơn trình báo của anh Trần Đức Lợi (SN 1971, ở thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, Bắc Giang) về việc anh bị kẻ gian đánh cắp mật khẩu tài khoản có tên “loithao...” đăng ký trên hệ thống VTC id và chuyển mất 53 nghìn Vcoin (tương đương 53 triệu đồng).

Theo anh Lợi trình báo, tài khoản “loithao…” của anh trên hệ thống VTC id có 154.000 Vcoin. Tuy nhiên, ngày 29.1, kẻ gian đã đánh cắp mật khẩu tài khoản “loithao...” rồi đăng nhập vào hệ thống VTC id và thực hiện lệnh chuyển 53 nghìn Vcoin từ tài khoản “loithao…” của anh Lợi sang tài khoản VTC id của một người tên Quý.

Đến khoảng 18h cùng ngày, anh Lợi phát hiện tài khoản bị trộm cắp và yêu cầu tổng đài VTC khóa tài khoản, đồng thời trình báo cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng PC46, Công an tỉnh Bắc Giang đã vào cuộc điều tra. Đến chiều 31.1, Phòng PC46 đã làm rõ được nghi phạm gây ra vụ trộm là Nguyễn Văn Việt Quý và Hồ Mạnh Linh.

Tại cơ quan điều tra, Quý và Linh khai nhận hành vi sử dụng mạng Internet để thực hiện chiếm đoạt tài sản của anh Lợi.

Hiện PC46 Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Theo tìm hiểu, hệ thống tài khoản VTC (VTC id) là hệ thống quản lý tài khoản và tính cước cho các dịch vụ trực tuyến của VTC, đồng thời cung cấp giải pháp thanh toán trực tuyến cho các dịch vụ nội dung số của đối tác. Đơn vị thanh toán trong Hệ thống tài khoản VTC là Vcoin, với tỷ lệ quy đổi hiện nay là 1 Vcoin = 1.000 đồng. Sau khi được quy đổi, Vcoin trở thành đơn vị thanh toán sử dụng để chơi tất cả game VTC, mua mã thẻ game @point, Sò, Zingxu, oncash, Scoin, thẻ điện thoại, trao đổi mua bán trên thị trường…

Xem bình luận
Theo Luật Thương mại điện tử thì không có gì là ảo. Tất cả đều được pháp luật bảo vệ.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...