Thứ Tư, ngày 23/05/2018 12:37 PM (GMT+7)

Ấn Độ bắt 1.000 thí sinh ngành cảnh sát thuê người thi hộ

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 30/03/2015 21:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát miền Đông Ấn Độ hôm nay (30.3) tuyên bố đã bắt giữ khoảng 1.000 người thuê người thi hộ vào ngành cảnh sát trong vụ bê bối thi cử mới nhất ở nước này.

   
 an do bat 1.000 thi sinh nganh canh sat thue nguoi thi ho hinh anh 1

Các thi sinh Ấn Độ ngồi làm bài thi.

Vụ việc xảy ra tại bang Bihar - chính là nơi xảy ra vụ gian lận thi cử nghiêm trọng khi phụ huynh và người thân của các thí sinh liều mình trèo tường ném "phao" vào phòng thi cho con em bất chấp lực lượng giám thị xem thi lẫn cảnh sát làm nhiệm vụ bảo vệ phòng thi hồi giữa tháng này.

Cảnh sát Bihar cho hay, khoảng 50.000 thí sinh đã tham dự kỳ thi vào ngành cảnh sát của bang này hồi tháng 10 năm ngoái. Theo quan chức cảnh sát cấp cao Jitender Rana, nhiều thí sinh tham gia làm bài trong cuộc thi khó khăn và nghiêm ngặt này lại không phải là người dự thi ở các vòng tuyển chọn tiếp theo.

"Vụ gian lận được phát hiện bởi chữ ký, ảnh và dấy vân tay của các thí sinh", ông Rana cho biết.

"Chúng tôi chưa thống kê được con số chính xác, nhưng trong vài ngày qua đã có khoảng 1.000 người bị bắt giữ. Những trường hợp này phạm tội mạo danh và làm giả tài liệu, giấy tờ", ông Rana cho biết thêm.
 
Tờ Mail Today cho hay, nhiều thí sinh đã thừa nhận họ đã phải trả gần 2.400 USD để thuê người thuê hộ.

 an do bat 1.000 thi sinh nganh canh sat thue nguoi thi ho hinh anh 2
Bê bối gian lận thi cử hồi giữa tháng này ở Ấn Độ: Hàng trăm phụ huynh trèo tường ném "phao" cho con em.
Hồi giữa tháng này, cảnh sát của bang này cũng bắt giữ hơn 1.000 người liên quan đến vụ bê bối thi cử khác. Các bức ảnh được công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước mô tả cảnh tượng hàng trăm phụ huynh, người thân của thí sinh trèo tường, bám vào cửa sổ của một tòa nhà 4 tầng để ném "phao" cho con em mình. 

Gian lận thi cử là vấn nạn đã xảy ra ở Ấn Độ từ lâu. Năm 2013, tại bang Bihar, 1.600 thí sinh cũng bị bắt vì gian lận thi cử tương tự.

Xem bình luận
Cảm ơn Dân Việt đã sửa lỗi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...