Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 19:42 PM (GMT+7)

Ấn Độ: “Dậy sóng” vì cửa hàng mang tên Hitler

author Thứ Tư, ngày 05/09/2012 13:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Tại thành phố Ahmedabad, miền tây Ấn Độ, dư luận đang bày tỏ thái độ tức giận, thậm chí là phẫn nộ với một cửa hàng thời trang lấy tên là Hitler.

   

Trước sức ép của cả chính quyền lẫn người dân địa phương, những người quản lý cửa hàng tuyên bố, họ sẽ dỡ bỏ tên của trùm phát xít Hitler trên biển hiệu.

Ảnh: NBC

Được biết, ông chủ trẻ Rajesh Shah không hề biết về nhân vật lịch sử Hitler, và chuyện đặt tên cho cửa hàng chỉ là tình cờ.

“Tôi không biết là cái tên đó lại khiến mọi người bực mình tới vậy. Chỉ đến khi cửa hàng khai trương, tôi mới biết, Hitler là người đã tàn sát 6 triệu người”, Rajesh Shah nói.

“Thực lòng, tôi lấy tên Hitler vì đó là biệt danh của ông nội tôi – một người vốn rất nghiêm khắc trong nhà. Gần đây, tôi mới tìm hiểu thông tin về Hitler trên mạng internet”.

Được biết, cửa hàng Hitler khai trương hồi giữa tháng Tám, gây phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng người Do Thái ở thành phố Ahmedabad. Thậm chí, Lãnh sự quán Israsel ở Mumbai đã gửi thư phản đối tới chính phủ Ấn Độ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

14 người quá khích bị cơ quan chức năng tỉnh Bình Định tạm giữ...
Khi Trần Tuấn Anh, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Vân Hồ (huyện...
Con cá 'khủng' bị sa lưới hôm 20.4, ăn hết cá trong ao làng vì thế...