Thứ Ba, ngày 20/02/2018 21:24 PM (GMT+7)

Ấn Độ: Oái oăm cặp uyên ương bị làng đánh "thuế tình"

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 21/05/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cặp uyên ương khác đẳng cấp mới cưới ở Bihar, Ấn Độ bị yêu cầu nộp 50.000 rupee (tương đương 784 USD, hơn 17 triệu đồng) "thuế tình" nếu không sẽ bị đuổi khỏi làng ngay lập tức.

   
Cặp vợ chồng son Chhotu Yadav, 30 tuổi và Soni Devi, 22 tuổi ở một ngôi làng thuộc  huyện Katihar, bang Bihar đang đối mặt với áp lực phải nộp phạt một khoản tiền lớn lên tới 17 triệu đồng do kết hôn bất chấp tập quán xã hội. Họ cũng bị cảnh báo sẽ phải hứng chịu hậu quả thảm khốc nếu không nộp phạt đúng hẹn.
 
Chức sắc làng cáo buộc, cặp đôi Chhotu Yadav và Soni Devi khác đẳng cấp nhưng vẫn bất chấp yêu và bỏ trốn rồi kết hôn với nhau cách đây 6 tháng. Họ mới trở về làng cách đây vài ngày với hy vọng được dân làng chấp nhận và chúc phúc. Tuy nhiên, ngay khi cặp đôi quay trở về, chức sắc làng tuyên bố, họ phải nộp phạt đủ thì mới được yên ổn sống chung với nhau.
 an do: oai oam cap uyen uong bi lang danh "thue tinh" hinh anh 1
Đám cưới ở Ấn Độ. Ảnh minh họa

Số tiền phạt vượt quá khả năng chi trả của cặp đôi. Cô dâu Soni Devi chia sẻ, họ bị ép nộp tiền vì đã bỏ trốn và kết hôn mà chưa nhận được sự chấp thuận của hội đồng làng. Họ thậm chí bị dọa giết nếu không nộp phạt.
 
  Trong khi đó, chú rể Chhotu Yadav tâm sự, sức ép phải nộp phạt đã đẩy cuộc sống của vợ chồng anh rơi xuống địa ngục thực sự.

"Tôi đã bị tấn công ba lần kể từ khi chúng tôi trở về nhà. Họ yêu cầu chúng tôi phải trả tiền hoặc rời khỏi làng ngay lập tức", anh Chhotu cho hay.

Phát biểu về vụ việc, người đứng đầu cơ quan cảnh sát huyện Katihar, Kshatraneel Singh cho biết, cảnh sát đang điều tra vụ việc. Ngay khi được xác nhận, những người đòi phạt vạ vô lý sẽ bị trừng phạt thích đáng.

Trong khi đó, chính quyền Ấn Độ đang nỗ lực khuyến khích kết hôn khác đẳng cấp nhằm mục đích thúc đẩy sự gắn kết xã hội.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo xác minh ban đầu của cơ quan điều tra, vụ lái xe taxi đổ xăng,...
Vào lúc 12h4 hôm nay (19.2), tại Km18+806 (địa phận huyện Thường...
Mùa xuân năm 1937, Vua Bảo Đại (1913 - 1997) đã từ Kinh thành Huế...