Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 00:14 AM (GMT+7)

Ấn Độ: Phà chìm trong bão lớn, hơn trăm người thiệt mạng

author Thứ Ba, ngày 01/05/2012 11:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ngày 30.4, một chiếc phà chở quá tải đã bị vỡ đôi và chìm xuống sông trong cơn bão mạnh ở phía đông bắc Ấn Độ, khiến ít nhất 105 người chết và nhiều người khác mất tích.

   

Con phà bị chìm chở khoảng 350 người, trong đó có cả trẻ em. Cảnh sát cho biết, khoảng 150 người đã được cứu sống hoặc tự bơi vào bờ.

Sơ đồ địa điểm chìm phà

Các nhân viên cứu hộ đã phải vật lộn trong mưa to gió lớn để tìm kiếm người còn sống sót trong khi người nhà các nạn nhân tập trung ở bờ sông Brahmaputra chảy xiết ở bang Assam, khóc lóc vật vã.

Ông P.C. Haloi, chỉ huy cảnh sát quận Dhubri cho biết: “Các nhân viên cứu hộ cùng dân địa phương đã tìm thấy khoảng 105 thi thể gần bờ sông. Vẫn chưa rõ số phận của khoảng 100 người nữa”. Các thi thể đã tìm thấy được đưa vào bệnh viện địa phương.

Được biết con phà chở quá tải bị chìm gồm 2 tầng, trên đó không được trang bị dây đai an toàn cho hành khách.

Một nhân chứng kể rằng: “Tôi thấy các nạn nhân bị cuốn trôi đi. Dòng nước chảy rất mạnh, khả năng còn sống rất mong manh”.

Gió mạnh, mưa to, cây đổ ngổn ngang, đường sá bị ách tắc khiến cho lực lượng cứu hộ khó đến được hiện trường. Dự báo trong ngày 1.5, nơi này vẫn còn có mưa to.

Theo News Yahoo

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...