Thứ Ba, ngày 23/04/2019 21:11 PM (GMT+7)

An Giang: Thu hồi quyết định tuyển dụng không đúng đối với 43 cán bộ

authorHuỳnh Xây Thứ Ba, ngày 09/04/2019 08:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỉnh An Giang sẽ thu hồi quyết định tuyển dụng không đúng quy định một phần đối với 43 trường hợp. Những tổ chức, cá nhân có liên quan phải tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc thẩm định, đề xuất việc tuyển dụng không đúng trên.

   

Sáng nay (9.4), thông tin từ UBND tỉnh An Giang cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Nội vụ và Tỉnh uỷ, tới đây, UBND sẽ thu hồi quyết định tuyển dụng không đúng quy định một phần đối với 43 trường hợp.

 an giang: thu hoi quyet dinh tuyen dung khong dung doi voi 43 can bo hinh anh 1

UBND TP.Long Xuyên - một trong những nơi có cán bộ bị thu hồi quyết định tuyển dụng  (Ảnh: Internet)

Trong đó, có 2 trường hợp được Bộ Nội vụ thống nhất tiếp nhận vào công chức không qua thi tuyển, UBND tỉnh An Giang sẽ tiến hành thu hồi kết quả tuyển dụng cũ không đúng quy định để ban hành quyết định mới.

Đối với 7 trường hợp trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức 2018, sau khi công bố kết quả trúng tuyển, UBND tỉnh cũng sẽ thu hồi kết quả tuyển dụng cũ không đúng quy định để ban hành quyết định tuyển dụng mới.

Đối với các trường hợp tham gia thi tuyển công chức năm 2018 nhưng không trúng tuyển, các trường hợp không tham gia dự thi, giao Sở Nội vụ phối hợp với các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện để sắp xếp, tuyển dụng vào các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc.

Riêng 4 trường hợp đã bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo đã trúng tuyển trong kỳ thi tuyển công chức tỉnh An Giang năm 2018, UBND tỉnh An Giang yêu cầu thủ trưởng các đơn vị đã bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo ban hành quyết định thu hồi quyết định bổ nhiệm trước đây theo thẩm quyền. Việc có bổ nhiệm lại hay không thì thủ trưởng các đơn vị căn cứ vào tình hình thực tế và nhu cầu công tác cán bộ mà xem xét bổ nhiệm theo thẩm quyền (phải đảm bảo quy trình, thủ tục, tiêu chuẩn...).

Liên quan đến vụ việc trên, UBND tỉnh An Giang đã có văn bản chỉ đạo Sở Nội vụ tỉnh tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân trong việc thẩm định, đề xuất việc tuyển dụng không đúng quy định một phần.

Trước đó, qua kiểm tra, rà soát về công tác cán bộ trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã phát hiện từ năm 2010 - 2015, có 43 trường hợp tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ, công chức không đúng quy định một phần. Sau đó, UBND tỉnh An Giang đã có văn bản báo cáo Bộ Nội vụ xin chủ trương xử lý, đồng thời xin ý kiến của Tỉnh ủy.

Theo đó, chủ trương của Bộ Nội vụ và Tỉnh ủy An Giang xử lý theo hướng có lý, có tình trên cơ sở tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Xem bình luận
Sai nhiều năm mà
Bình luận có 0 phản hồi
Sai nhiều quá
Bình luận có 0 phản hồi
Không chỉ An Giang, tỉnh nào cũng có sai mà
Bình luận có 0 phản hồi
Sao con số tuyển dụng sai nhiều quá vậy
Bình luận có 0 phản hồi
Chắc phải có đường cứu vớt hết mà
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi clip dâm ô bé gái ở TP.HCM được công bố và đến khi có quyết...
Ông L. chồng cô giáo T. đã công khai một số tin nhắn vô cùng tình...
Thầy giáo bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 8 đến mang thai tại huyện Bảo...