Thứ Tư, ngày 20/02/2019 10:53 AM (GMT+7)

Ăn ốc biển, nữ giáo viên tê cứng tay chân rồi tử vong

authorDũ Tuấn Thứ Tư, ngày 11/07/2018 18:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi ăn ốc biển, một giáo viên ở huyện Hoài Nhơn (Bình Định) gặp những dấu hiệu bất thường và tử vong trên đường chuyển viện.

   

Chiều nay (11.7), bác sĩ Trần Quốc Việt – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) xác nhận, bệnh viện đã có chẩn đoán ban đầu liên quan đến vụ việc bệnh nhân S (26 tuổi, là giáo viên công tác ở huyện Hoài Nhơn) tử vong, nghi do ngộ độc sau khi ăn ốc biển.

 an oc bien, nu giao vien te cung tay chan roi tu vong hinh anh 1

Mẫu vỏ ốc mà chị S đã ăn trước đó do gia đình nạn nhân cung cấp. Ảnh: Báo Bình Định

Bác sĩ Việt cho hay, theo người nhà, chiều 10.7, chị S ăn 2 con ốc biển, sau đó có dấu hiệu nôn mửa và đau cơ. Đến 21h cùng ngày, nạn nhân nhập viện trong tình trạng tay chân tê cứng, nói năng rất khó khăn.

“30 phút sau khi nhập viện, nạn nhân có dấu hiệu ngừng hô hấp, tim đập chậm, thở chậm nên chúng tôi phải can thiệp bằng thở máy tại đơn vị. Thấy tình hình nguy cấp, chúng tôi bắt buộc phải chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, tuy nhiên, bệnh nhân đã không qua khỏi trên đường đi”, bác sĩ Việt thông tin.

Theo chẩn đoán ban đầu của Bệnh viện Đa khoa Bồng Sơn, nguyên nhân tử vong liên quan đến việc chị S bị ngộ độc, chất độc ngấm vào thần kinh nghi do ăn ốc biển trước đó.

“Tôi chưa từng gặp ca nào có chuyển biến về mức độ nguy hiểm đến tính mạng nhanh đến vậy. Mọi chuyện chỉ diễn ra trong vòng 30 phút, nạn nhân lâm vào tình trạng nguy kịch. Hiện tại, người thân đã cung cấp vỏ ốc mà nạn nhân ăn trước đó. Tôi thấy vỏ ốc có kích thước nhỏ nhưng không biết tên”, bác sĩ Việt nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người dân khi đến lễ hội chùa Bà ở Bình Dương khá ngỡ ngàng...
Chiều 18.2, ông Lê Thanh Khuyến - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý...
Trong hai ngày 18 – 19.2, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị kiểm điểm...