Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 06:54 AM (GMT+7)

Ăn quà vặt trong lớp, sinh viên bị phạt ăn... nửa tạ hướng dương

authorLê Nguyên Thứ Ba, ngày 02/12/2014 09:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một giáo viên ở Hồ Nam, Trung Quốc đã gây xôn xao cộng đồng mạng khi phạt sinh viên của mình ăn hết 50kg hướng dương do những sinh viên này đã ăn quà vặt trong tiết của ông.

   

Hình phạt kỳ quặc và hài hước này xảy ra ở một trường dạy nghề ở Hồ Nam, Trung Quốc. Một giảng viên khi phát hiện một số sinh viên thiếu ý thức không nghe giảng mà còn thản nhiên ăn quà vặt trong lớp, gây ảnh hưởng đến không khí học tập và giảng dạy nên đã đuổi những sinh viên này ra ngoài. Nhưng không chỉ dừng ở đó, ông còn bắt những sinh viên này phải ăn hết 50kg hạt hướng dương do ông mua về. 

 an qua vat trong lop, sinh vien bi phat an... nua ta huong duong hinh anh 1

 

Đó là hình phạt duy nhất cho những sinh viên này chứ không bắt các sinh viên phải viết bản kiểm điểm. Ông muốn làm những sinh viên này tự biết xấu hổ về hành vi vô tổ chức, thiếu ý thức của mình. 

 an qua vat trong lop, sinh vien bi phat an... nua ta huong duong hinh anh 2

 

Nhiều sinh viên khác đã nhanh tay chụp lại cảnh tượng đáng nhớ này và gọi đây là hình phạt "gậy ông đập lưng ông" khi đăng tải lên trang cá nhân và trang mạng xã hội. Bức ảnh lan truyền trong cộng đồng mạng và thu hút nhiều sự chú ý. 

 an qua vat trong lop, sinh vien bi phat an... nua ta huong duong hinh anh 3

 

Đa số người dùng mạng xã hội đều nhận xét đây là hình phạt vừa có tính răn đe lại không khiến các sinh viên ức chế và khen ngợi thầy giáo "cao tay". Đồng thời, cư dân mạng cũng chỉ trích thái độ và hành vi vi phạm nội quy của các sinh viên thiếu ý thức trong ảnh. "Họ nên biết xấu hổ về hành vi của mình, thật may cho họ là giáo viên của họ thực sự rất tốt".

Xem thêm một số hình ảnh khác: 

 an qua vat trong lop, sinh vien bi phat an... nua ta huong duong hinh anh 4

 an qua vat trong lop, sinh vien bi phat an... nua ta huong duong hinh anh 5

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...