Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 12:09 PM (GMT+7)

Ăn tiết canh giữa dịch cúm gia cầm là "tự sát"

authorLam Giang Thứ Bảy, ngày 04/03/2017 14:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giao lưu trực tuyến với độc giả Báo Điện tử Dân Việt, Bác sỹ, Thạc sỹ Vũ Ngọc Long - Trưởng phòng Kiểm dịch Y tế biên giới (Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế) nói: Tuyệt đối không ăn tiết canh kể cả tiết canh lợn, dê, vịt, thủy cầm... vì chẳng khác nào là tự sát...

   

Cụ thể, ông Long cho hay không chỉ trong đợt cúm gia cầm đang đe dọa này mà dù thời điểm nào ăn tiết canh cũng là “con đường tự tự sát” nhanh nhất do hàng loạt các vi khuẩn như khuẩn cầu lợn, sán... có trong máu lợn, gà, thủy cầm gây ra.

Bác sỹ Long cũng cho biết: Kể cả các món tái chín làm từ gà, thủy cầm cũng là nguyên nhân khiến cúm gia cầm có cơ hội xâm nhập vào cơ thể người nhanh nhất.

 an tiet canh giua dich cum gia cam la "tu sat" hinh anh 1

Ăn tiết canh rất nguy hiểm. I.T

Còn theo lãnh đạo của Cục Thú y (Bộ NNPTNT), Tổ chức Thú y thế giới (OIE), Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổ chức Nông nghiệp - Lương thực của Liên Hợp Quốc (FAO) đã phát đi cảnh báo: Vi rút cúm A/H7N9 đã được phát hiện trên gia cầm hoặc môi trường hoặc người ở các tỉnh, thành phố của Trung Quốc, bao gồm một số tỉnh giáp với các tỉnh biên giới phía Bắc của Việt Nam.

Các hoạt động buôn bán, vận chuyển bất hợp pháp gia cầm và sản phẩm gia cầm qua biên giới vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt. Vì vậy, nguy cơ vi rút cúm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm độc lực cao khác (A/H5N2, A/H5N8) chưa có ở Việt Nam xâm nhập vào Việt Nam trong thời gian tới là rất cao, nhất là tại các tỉnh biên giới phía Bắc và các tỉnh có nhiều hoạt động buôn bán, tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc và rất đáng lo ngại.

Xem bình luận
cần ban hành hình phạt thật nặng những người buôn lậu, đây là tội giết người, giết đồng bào, giết 1...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...