Thứ Hai, ngày 18/06/2018 20:55 PM (GMT+7)

Ấn tượng với nữ sinh 3 lần đỗ thủ khoa

author Chủ Nhật, ngày 26/08/2012 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, cô bạn đỗ thủ khoa tốt nghiệp ngành SP Ngữ văn với điểm học tập toàn khóa 8.71/10.0.

   

Hồng Nhung là một trong số 107 thủ khoa khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2012. Là thủ khoa vào khối chuyên Văn Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), năm 2008 Vũ Hồng Nhung tiếp tục đứng đầu kì thi của SV hệ chất lượng cao, khoa Ngữ văn, ĐH SPHN. Mới đây, cô bạn đỗ thủ khoa tốt nghiệp ngành SP Ngữ văn với điểm học tập toàn khóa 8.71/10.0.

Với điểm học tập toàn khóa 8.71/10.0, Hồng Nhung đỗ thủ khoa tốt nghiệp ngành Sư phạm Ngữ văn Trường ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2012.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề giáo khi từ cụ nội là thầy đồ dạy chữ Nho, bố là thầy giáo dạy Văn còn mẹ dạy Toán tiểu học, cô bé Vũ Hồng Nhung sớm đã ngấm vào máu của mình tình yêu với phấn trắng, bảng đen.

Ngày còn nhỏ, Nhung thích học Toán hơn nhưng trong cuộc thi “Hội thi kể chuyện theo sách toàn quốc bậc tiểu học toàn quốc”, cô bạn đạt giải Nhì và bạn đã đến với môn Văn một cách tự nhiên. Mỗi bài văn, bài thơ đều mang lại cho Nhung những cảm xúc và sự rung động thật sự để rồi gắn tâm hồn mình với môn Văn càng sâu đậm hơn khi quyết định thi vào khối chuyên Văn của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (tỉnh Nam Định).

Với những thành tích đạt được như giải Văn kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm lớp 12, Vũ Hồng Nhung càng xác định đi hướng nghề nghiệp theo đuổi cho mình. Lúc bấy giờ nhiều người khuyên bạn nên thi Luật hay Báo chí bởi ngành nghề đó năng động và phù hợp với xã hội hiện đại, tuy nhiên Nhung lại chọn con đường đi cho mình đó là mong muốn được làm một cô giáo dạy Văn.

Nhớ lại điều này, Nhung tâm sự: “Mình cũng suy nghĩ nhiều lắm nhưng được làm điều mình thích và đam mê là tuyệt nhất. 4 năm học văn ở Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, với mình lúc nào cũng là những giây phút thú vị và dạy cho mình rất nhiều điều nhân văn và ý nghĩa”.

Chia sẻ về chuyên ngành học của mình, Nhung cho biết bộ môn nào cũng có những vẻ đẹp và giá trị riêng, tuy nhiên bản thân em lại thích văn học Việt Nam hiện đại nhất. Từ khi còn học phổ thông, Nhung đã rất ngưỡng mộ những người thầy như GS. Nguyễn Đăng Mạnh, PGS.TS. Nguyễn Thị Bình, TS. Chu Văn Sơn… và một điều may mắn đó là sau này em lại được học chính các thầy cô giáo này khiến cho tình yêu với văn chương như có thêm sức mạnh để bản thân mình gắn bó với nó nhiều hơn.

Với Nhung, học Văn giúp bạn giàu có hơn về mặt tâm hồn, tình cảm, dạy cho Nhung nhiều bài học trong cuộc sống hàng ngày về cách đối nhân xử thế. Và hiện tại đã tốt nghiệp ra trường thì chính môn Văn cũng đang giúp Nhung có một công việc ổn định để lo lắng được cho cuộc sống và tiếp tục sống với đam mê.

Bàn luận về vấn đề ngày nay có rất nhiều bạn trẻ ngại học Văn và lười học Văn, Nhung thẳng thắn nói lên quan điểm của mình: “Học Văn giúp tâm hồn sẽ phong phú hơn, giàu xúc cảm, dễ rung động và nhạy cảm, hay suy nghĩ hơn. Tuy nhiên cần hiểu chính xác môn Văn học là một bộ môn khoa học vì thế học văn đòi hỏi mỗi người bên cạnh cảm xúc và sự tinh tế, cần phải có lí trí tỉnh táo, tư duy logic, mạch lạc khi nghiên cứu, tìm hiểu tác phẩm. Không phải cứ học Văn là lúc nào cũng mơ màng, bay bổng, thả hồn mình trên mây trên gió như nhiều người vẫn nghĩ”.

Chia sẻ về dự định trong tương lai Nhung cho biết bạn mong muốn trở thành một cô giáo dạy Văn giỏi vì thế Nhung sẽ cố gắng học hỏi kinh nghiệm giảng dạy của các thày cô giáo đi trước, để làm tốt công tác chuyên môn và dự định học tiếp lớp Thạc sĩ chuyên ngành văn học Việt Nam hiện đại.

Bảng thành tích ấn tượng của thủ khoa Vũ Hồng Nhung:

Huy chương bạc nghiệp vụ sư phạm toàn quốc năm 2009 - 2010

Giấy khen sinh viên tốt nghiệp loại giỏi của trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Giải nhì thuyết trình văn học, giải nhất ứng xử sư phạm cấp khoa

Bằng khen vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2010 - 2011 của Bộ GD-ĐT

Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm học 2010- 2011 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của

Thành đoàn Hà Nội

Giải thưởng thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Theo Dân Trí
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...