Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 20:39 PM (GMT+7)

Angela Merkel - Người phụ nữ quyền lực nhất thế giới

author Thứ Năm, ngày 23/08/2012 14:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Thủ tướng Đức Angela Merkel năm nay tiếp tục được tạp chí Forbes bình chọn là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

   

Hai năm liên tiếp, Thủ tướng Đức Angela Merkel đứng đầu danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới của tạp chí Forbes. Năm nay, xếp ngay sau bà là Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Giữ vị trí thứ ba là Tổng thống Brazil Dilma Rousseff.

Bà Merkel được gọi là “người đàn bà thép” của châu Âu. Ảnh: AP

Bà Merkel được đánh giá cao bởi đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết khủng hoảng nợ châu Âu và là người lãnh đạo nền kinh tế lớn nhất châu lục này.

Forbes đưa ra đánh giá dựa trên các tiêu chí: tầm ảnh hưởng, giá trị tài sản và tần suất xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Đa phần trong danh sách là các chính trị gia, doanh nhân và người nổi tiếng.

“Những người phụ nữ quyền lực tạo ra ảnh hưởng theo những cách khác nhau, hướng đến các mục đích khác nhau, và tất cả họ đều có những tác động khác nhau đến cộng đồng quốc tế”, Moira Forbes, Chủ tịch của Forbes Woman, nói.

100 phụ nữ quyền lực nhất được vinh danh đến từ 28 quốc gia và có độ tuổi trung bình là 55.

>> Điểm mặt 10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Năm nay, một số nhân vật lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách của Forbes có thể kể đến Jennifer Lopez và Laurence Powell Jobs - vợ của cố chủ tịch Apple Steve Jobs.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II, 86 tuổi, đứng thứ 26 trong danh sách và cũng là người lớn tuổi nhất. Ca sĩ Lady Gaga, 26 tuổi, là người trẻ nhất, đứng ở vị trí thứ 14.

Theo BBC

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...